Thứ tư, 16/10/2019, 17:30 (GMT+7)

Khả năng quay video chống rung trên Oppo Reno2

Oppo Reno2 cho hình ảnh mượt mà, bắt nét chủ thể trong các trường hơp người quay đang đi bộ hoặc di chuyển trên xe máy, tàu lượn.

Oppo Reno2 được trang bị hệ thống 4 camera sau, bao gồm một camera chính độ phân giải 48 megapixel, camera góc rộng 8 megapixel, camera tele 13 megapixel và một camera 2 megapixel để chụp trắng đen. 

Nhờ sự kết hợp giữa camera góc rộng và camera chính, Reno2 có khả năng zoom lai 5x tương đương với dải tiêu cự 16mm, 26mm và 83mm. Máy còn được trang bị nhiều chế độ chụp độc đáo và hữu ích như Siêu chụp tối (Ultra Dark Mode), chế độ làm đẹp AI, HDR Portrait, Ultra Macro mode...

Bên cạnh đó, tính năng quay video của Reno2 được chú trọng khi hãng đã đem các tính năng trên những dòng sản phẩm cao cấp nhất xuống phân khúc cận cao cấp. Với tính năng Siêu chống rung (Ultra Steady) và Zoom âm thanh (Audio Zoom), Reno2 sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho những ai có sở thích quay video trên điện thoại.

Chế độ "Siêu chống rung" của máy được là sự kết hợp giữa chống rung quang học (OIS) và chống rung điện tử (EIS) cùng sự hỗ trợ từ cảm biến gia tốc (IMU). Nhờ đó, Reno2 có khả năng bù chính xách hơn cho các đoạn video quay trong điều kiện rung lắc của người dùng, giúp chất lượng hình ảnh mượt mà và sắc nét.

Dưới đây là những đoạn video minh họa so sánh trực tiếp khả năng chống rung khi quay video giữa Reno2 và một chiếc smartphone không có tính năng chống rung khác.

Khả năng quay video chống rung trên Oppo Reno2 1
 
 

Ở video trên, có thể thấy ngay cả trong điều kiện thiếu sáng ở hầm băng đăng, khả năng chống rung trên Reno2 tỏ ra rất hiệu quả khi cho ra hình ảnh mượt mà và sắc nét.

Ở một số thử nghiệm mạnh hơn như quay video khi đang di chuyển bằng xe máy, Oppo Reno2 vẫn xử lý tốt nhờ hệ thống chống rung. Những lúc người lái thắng phanh gấp hoặc đi qua các đoạn đường rung lắc, hiệu ứng chống rung trên Reno2 được phát huy.

Khả năng quay video chống rung trên Oppo Reno2 2
 
 

Tiếp theo đó, cả 2 chiếc smartphone được thử nghiệm quay video khi đi tham quan Sài Gòn bằng phương tiện bus đường sông. Ở thử nghiệm này, 2 chiếc máy sẽ phải đổi mặt với hiện tượng rung lắc liên tục do tàu bị gió và sóng đánh khá mạnh khi trời đang mưa.

Khả năng quay video chống rung trên Oppo Reno2 6
 
 

Kết quả nhận được từ Reno2 vẫn rất tốt, hiện tượng rung ít khi xảy ra, và nếu có cũng ở tần suất rung ít hơn hẳn so với đối thủ.

Khả năng quay video chống rung trên Oppo Reno2 7
 
 

Thử nghiệm cuối cùng khi so sánh hai máy ở trong trò chơi tàu lượn siêu tốc. Ở mẫu smartphone bình thường, video nhận được có khung hình bị rung lắc rất mạnh theo từng cú bẻ lượn của đoàn tàu. 

Trong khi đó, video quay từ chiếc Reno2 thể hiện được việc đoàn tàu di chuyển nhanh nhưng vẫn đảm bảo sự mượt mà cho hình ảnh. Bên cạnh đó, thiết bị của Oppo còn có thể nhận ra khả năng lấy nét vào chủ thể chính (người). Máy liên tục bám nét vào mái tóc của hai bạn ngồi hàng ghế trước.

Bên cạnh chống rung, zoom âm thanh cũng là tính năng thú vị khi cho phép người dùng quay các đoạn video có hiệu ứng âm thanh được tinh chỉnh phù hợp theo thao tác phóng to hay thu nhỏ hình ảnh trong khi quay. Hãy cùng xem các đoạn video thực tế bên dưới để nhận ra sự thú vị này nhé.

Khả năng quay video chống rung trên Oppo Reno2 8
 
 

Trong không gian hoàn toàn yên tĩnh và chỉ có một nguồn âm duy nhất phát ra từ chiếc điện thoại, khi phóng to video theo các mức có sẵn (1x - 2x - 5x), dễ dàng nhận ra âm thanh của video quay lại đã được hiệu chỉnh để tăng dần lên. Tăng độ khó lên một chút, tính năng nà được thử nghiệm ở môi trường thực tế bên ngoài. 

Khả năng quay video chống rung trên Oppo Reno2 10
 
 

Bên cạnh 2 tính năng nổi bật được nêu trên đây, Reno2 còn được trang bị một số tính năng khác như ghi lại âm thanh 3D khi đặt máy nằm ngang, quay video xóa phông chủ thể chuyển đọng hay tính năng quay video góc rộng. 

Bảo An