Thứ năm, 9/12/2021
Thứ ba, 6/4/2021, 10:00 (GMT+7)

Khả năng chụp đêm và sương mù trên Galaxy S21 Ultra

S21 Ultra có ống kính 108MP, công nghệ Nona Binning, AI cùng các chế độ riêng giúp hình ảnh chi tiết dù chụp đêm, thiếu sáng, sương mù…

Galaxy S21 Ultra là một trong những mẫu smartphone có camera lớn và chất lượng tốt nhất trên thị trường. Thiết bị có khả năng ghi lại hình ảnh với độ chi tiết cao trong hầu hết điều kiện sáng cùng nhiều tính năng hỗ trợ cho người dùng. Cụm camera trên S21 Ultra gồm 4 ống kính: camera chính 108 megapixel, camera góc rộng 0,6x, camera tele 3x và 10x.

Bức ảnh ghi lại cảnh hoàng hôn Sài Gòn mờ ảo với chế độ chụp thiếu sáng trên Galaxy S21 Ultra. Các chi tiết tòa nhà, đường phố và đường chân trời rõ nét, ánh sáng được xử lý tốt nhờ cảm biến camera 108 MP, khẩu độ f/1.8. Góc chụp rộng cùng công nghệ chống rung quang học OIS giảm thiểu những vệt mờ, nhòe cho bức hình.

Camera của S21 Ultra thể hiện rõ sức mạnh qua chế độ chụp đêm (Night shot mode). Theo đại diện Samsung, cảm biến chụp đêm được cải tiến cùng công nghệ giảm nhiễu ảnh Nona Binning 12 megapixel là bước tiến lớn nhất của hãng trong lĩnh vực chụp ảnh thiếu sáng. Bức ảnh chụp du chuyền tạo được hiệu ứng thị giác bắt mắt với quá trình phơi sáng khá nhanh, xử lý chuyển vùng mềm mại, giống thực tế. Công nghệ AI và tính năng tự động xử lý đa khung hình giúp làm sáng bức ảnh, tạo mảng màu sắc sống động, ít có hiện tượng nhiễu hạt.

Chế độ chụp góc rộng giúp ghi lại toàn cảnh bố cục gian phòng. Hình có màu sắc đúng với thực tế. Các chi tiết nhỏ như phụ kiện máy, cửa kính, bàn ghế… được thể hiện sắc nét. Máy xử lý góc méo tốt, tránh hiện tượng cắt góc, kéo hình hay làm sai tỷ lệ khung cảnh.

Khung cảnh Bến Bình Đông (quận 8, TP HCM) trong một buổi chiều tà lãng mạn nhờ nước ảnh nghệ thuật. Người chụp sử dụng chế độ chụp toàn cảnh trong điều kiện thiếu sáng, bức ảnh nhiều chi tiết nhưng vẫn rõ nét, có thể nhìn thấy những dòng chữ nhỏ, chiếc xe máy phía xa, dây đèn lồng…

Chế độ chụp âm bản trên S21 Ultra mang lại góc nhìn mới cho khung cảnh. Núi rừng Hà Giang được ghi lại với các mảng sáng tối tạo sự đối lập, hiệu ứng xa gần và đường nét của con đường, những mảng đá núi… vẫn rõ chi tiết.

Trong điều kiện thời tiết xấu, trời sương mù nhiều hơi nước, ảnh chụp từ Galaxy S21 Ultra vẫn đảm bảo được độ chi tiết, màu sắc, hiệu ứng mây mù cũng được giữ lại tốt. Tiền cảnh được làm mờ tạo hiệu ứng đẹp hơn.

Chế độ chụp ảnh thông thường của S21 Ultra cho bức ảnh sắc nét, thể hiện toàn bộ khung cảnh với nước màu trong. Camera được hỗ trợ tính năng AI, xử lý tốt việc chụp ngược sáng, làm nổi bật chi tiết của tiền cảnh lẫn hậu cảnh. Với nhiều tính năng sáng giá, S21 Ultra là một trong những lựa chọn đáng chú ý để mang theo và ghi lại các khoảnh khắc trong mọi chuyến đi.

Minh Tú

Ảnh: Thành Luân