Thứ tư, 10/8/2022
Thứ sáu, 23/10/2020, 10:13 (GMT+7)

Kết thúc kịch tính ở giải futsal Quốc gia

TP HCMHai trận đấu cuối giải Futsal HDBank VĐQG 2020 đưa người xem đi từ cảm xúc này đến kịch tính khác.

Tối 22/10, giải Futsal HDBank VĐQG 2020 khép lại với trận đấu cuối cùng giữa Sanvinest Sanatech Khánh Hòa (áo xanh) và Thái Sơn Bắc (trắng). Ngoài chức vô địch đã thuộc về Thái Sơn Nam và Á quân của Sahako, như một sự sắp đặt, trận đấu này đội thắng sẽ giành vị trí thứ Ba.

Do tính chất quan trọng, cầu thủ hai đội nhập cuộc thận trọng nhưng thi đấu quyết liệt, không chút khoan nhượng nào.

Sau nhiều cơ hội tạo ra, đến phút 16 Khổng Đình Hùng sút từ góc hẹp đưa đội bóng thành phố biển vượt lên dẫn trước. Họ tiếp tục duy trì ưu thế và đến phút 27 thì nâng tỷ số lên 2-0 nhờ công Nguyễn Văn Hạnh.

Trong thế trận bị dẫn trước, Thái Sơn Bắc quyết định chuyển qua chơi power-play để tìm bàn gỡ. Tuy nhiên, khi họ chưa xuyên thủng được mành lưới đối thủ thì lại bị thiệt quân khi thủ môn bắc đắc dĩ Nguyễn Thành Tính dùng tay cứu bóng ngoài vòng cấm bị thẻ đỏ.

Được chơi hơn người, Sanvinest Sanatech Khánh Hòa giữ vững thế trận để giành thắng lợi 2-0, qua đó vượt mặt đối thủ để giành giải Ba.

Vượt qua trở ngại từ ảnh hưởng của Covid-19, giải đấu thu hút được sự quan tâm lớn của khán giả. Hôm qua, hàng nghìn người đã có mặt tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng.

Trước đó, trận chung kết giải futsal sinh viên đồng hành cũng diễn ra trận chung kết giữa Đại học Nông Lâm (áo cam) và Đại học Nguyễn Tất Thành (xanh).

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành vượt lên dẫn 1-0 ở những phút đầu trận. Họ sau đó lui về tử thủ để bảo vệ thành quả trước sự tấn công dồn dập của Nông Lâm.

Đứng vững trong phần lớn thời gian trận đấu nhưng khi chỉ còn một phút sẽ hết giờ, đội trưởng của Đại học Nguyễn Tất Thành phải rời sân vì thẻ vàng thứ hai.

Tận dụng cơ hội này, Đại học Nông Lâm trong thế 5 đánh 4 đã ghi được bàn quân bình tỷ số 1-1 ở những giây cuối làm nổ tung cầu trường Lãnh Binh Thăng.

Kết quả hoà 1-1 đưa hai đội vào đá luân lưu. Ở đó, trong ba lượt đầu, thủ môn của ĐH Nông Lâm không cản phá được quả nào. Nhưng ở hai lượt cuối, khi Ban huấn luyện ĐH Nông Lâm đưa tiền đạo mang áo số 9 vào sân, anh chơi xuất thần, cản phá hai quả luân lưu để mang về chiến thắng 4-3, đưa đội nhà lần đầu giành Cup.

Ông Lê Thành Trung, phó Tổng giám đốc HDBank, nhà tài trợ chính của giải trao Cup vô địch cho Đại học Nông Lâm. "Đây là một giải đấu thú vị và ý nghĩa, chúng tôi khi đồng hành cùng futsal chuyên nghiệp vẫn không quên tạo sân chơi cho sinh viên. Bởi chính sân chơi bổ ích này không chỉ giúp các bạn rèn luyện sức khoẻ mà ở đó, còn có nhiều tài năng được phát hiện cho futsal nước nhà", ông Trung nói.

Thầy trò và các CĐV Đại học Nông Lâm từ xa xôi đến chia vui trong khoảnh khắc vô địch. Đây cũng là bước chạy đà hoàn hảo cho Đại học Nông Lâm, lứa cầu thủ này chuẩn bị tham dự giải Sinh viên SV-League 2020 mà đội do bầu Đức bảo trợ.

Đức Đồng