Thứ năm, 8/6/2023
Thứ ba, 11/2/2020, 14:30 (GMT+7)

Kèn hồng vào mùa

TP HCMKèn hồng được ví như anh đào đang nở ở nhiều cung đường trong trung tâm thành phố.

Thời tiết TP HCM năm nay nóng sớm nên hoa kèn hồng cũng nở sớm hơn. Thông thường, hoa rộ sắc hồng vào khoảng cuối tháng 3 đến tháng 6. Cây kèn hồng được trồng ở trung tâm TP HCM từ năm 2009. 

Hoa có màu hồng dịu nhẹ, nhìn từ xa nhiều người lầm tưởng là anh đào. Hoa kèn hồng, còn gọi là hoa hồng chuông, hoa hồng phấn hay hồng loa kèn dựa theo hình dáng và màu sắc của chúng. Cây hoa thân gỗ có nguồn gốc châu Mỹ ưa sáng, chịu nóng, phù hợp với đất khô nên thường được trồng nhiều ở đường đô thị. 

Hàng cây kèn hồng vươn ngang cầu Calmette (quận 1), thu hút đông bạn trẻ tập trung ở thành cầu chụp ảnh. 

“Đây là lần đầu mình biết Sài Gòn có hoa này dù mình sinh ra và lớn lên ở thành phố này. Đi qua nhiều lần nhưng giờ thấy nhiều người khoe ảnh trên mạng đẹp quá, nên mình cũng thử đến xem”, cô gái tên Khanh tươi cười tạo dáng, nói. 

Bãi cỏ phía dưới cầu Calmette là nơi trồng cây kèn hồng, không gian rộng nên nhiều người thoải mái đi bộ chụp hình. 

Khi hoa nở hầu hết các cành đều rụng lá trơ trụi, ít bóng mát. Hoa chỉ nở đẹp khoảng một tuần, vài ngày gió là rụng hết. Tuy nhiên, đợt hoa này tàn thì đợt khác lại bung nở. 

Ngoài khu vực cầu Calmette đường Võ Văn Kiệt (quận 1), cây hoa còn được trồng tại một số con đường trung tâm thành phố như Võ Thị Sáu (quận 3), Điện Biên Phủ (quận 1), khu Trung Sơn (Bình Chánh) phía sát quận 7… 

Đoạn đường Điện Biên Phủ gần 2 km, hướng từ quận Bình Thạnh đi quận 1, hoa đang rộ nở. Đây là con đường được trồng hoa kèn hồng nhiều nhất. 

Trên đường Võ Thị Sáu (quận 3), những cánh hoa hồng phớt rụng đầy mặt cỏ xanh và lối đi bên lề. Hàng kèn hồng tại đây cao hơn so với cây ở những con đường khác. Hoa nở đẹp nhưng khó chụp hình, cộng với không gian vỉa hè hẹp, xe cộ qua lại đông.

Cũng trong thời gian này, một rặng hoa giấy lớn ở gần Cầu Mống, cách dãy cây kèn hồng trên đường Võ Văn Kiệt vài trăm mét, cũng thu hút đông người đến chụp hình.

Du khách đến chụp ảnh hoa kèn hồng nên gửi xe ở các hàng quán xung quanh hoặc dựng xe gọn gàng ở vỉa hè, không nên dừng đỗ bên đường gây ùn tắc giao thông.

Tâm Linh

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net