Rahm đến thành phố La Quinta từ đầu tuần để chuẩn bị cho sự kiện PGA Tour tuần này, nhưng bị cúm.
Ngôi sao người Tây Ban Nha phải uống thuốc nhiều ngày và tỏ ra mệt mỏi khi thi đấu vòng một hôm qua 17/1. Thống kê cho thấy mỗi cú phát bóng của Rahm đã bị ngắn lại khoảng chín mét so với thường lệ.
"Tôi không có sức khỏe tốt nhất", golfer số bảy thế giới thừa nhận. "Trận cúm khiến cơ thể tôi bị ảnh hưởng tiêu cực. Tôi vẫn còn cảm thấy nhức đầu và tức ngực".
Cú driver không tốt khiến Rahm gặp nhiều khó khăn khi chinh phục 18 hố ở sân La Quinta, sân đấu được xem là dễ nhất ở tổ hợp ba sân của CLB golf La Quinta. Dù vậy, nhà ĐKVĐ vẫn chơi không tệ, với bảy birdie và chỉ bogey một lần.
"Ở một số cú đánh bằng gậy sắt, tôi có thể cảm nhận rõ cơ thể không đáp ứng được cả về độ mạnh và độ xoáy", ngôi sao 24 tuổi nói. "Nhưng tôi đã chơi không tệ. Hy vọng tôi sẽ cải thiện sức khỏe và phong độ trong những ngày tới".
Với điểm -6, Rahm xếp vị trí T8 sau vòng một, cách đỉnh bảng của Phil Mickelson sáu gậy.
Nhân Đạt