![ca-jpg[1466058092].jpg](https://vcdn1-thethao.vnecdn.net/2013/05/16/ca-jpg-1368641408.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=-aQB8qlhCLDng3yWPW-1tg)
Carragher là một tên tuổi lớn trong thế hệ của anh, và có một bộ sưu tầm đồ sộ danh hiệu với một chức vô địch Champions League, một UEFA Cup (tiền thân của Europa League hiện nay), 2 FA Cup, 3 League Cup, 2 Siêu Cup Anh và 2 Siêu Cup châu Âu.
Tuy nhiên, vẫn còn một khoảng trống lớn trong bảng thành tích của trung vệ 35 tuổi: chức vô địch Ngoại hạng Anh.
"Đó là nỗi thất vọng thực sự. Tôi ước mình được nâng cao danh hiệu đó, dù chỉ một lần", ngôi sao đã thi đấu 723 trận trong 16 năm qua cho Liverpool tâm sự.
Khi được hỏi tại sao đội bóng của thành phố cảng lại thất bại trước Man Utd, Chelsea hay Arsenal trong những cuộc đua ở giải đấu số một xứ sương mù hiện tại, Carragher thẳng thắn thừa nhận: "Rất đơn giản, bởi chúng tôi không đủ tốt. Chẳng có lý do gì để bào chữa hay bao biện cho thực tế đó".
"Những đội bóng cạnh tranh đều mạnh hơn chúng tôi. Có một vài lần chúng tôi đã ở gần danh hiệu nhưng Arsenal và Man Utd cuối cùng lại chứng tỏ được rằng họ mạnh hơn chúng tôi".
Liverpool trong quá khứ là đội bóng số một nước Anh, nhưng từ lâu điều đó chỉ còn là hoài niệm. Họ đã phải nhường lại ngôi vị đó cho Man Utd - đội giành 13 chức vô địch Ngoại hạng Anh dưới sự dẫn dắt của Alex Ferguson.
Carragher tin rằng việc Ferguson nghỉ hưu sau khi kết thúc mùa giải hiện tại sẽ là cơ hội cho những đội bóng như Liverpool. "Mọi người đang muốn chờ xem mọi chuyện sẽ đi đến đâu khi Man Utd không còn Ferguson. Có thể việc ông ấy nghỉ hưu sẽ đem lại cho đội khác nhiều hơn những cơ hội trong các cuộc đua tranh".
Carragher thi đấu trận đầu tiên cho Liverpool lúc 18 tuổi, trong trận gặp Middlesbrough tháng 1/1997. Trong trận ra mắt trên sân Anfield cũng tháng đó, anh ghi bàn vào lưới Aston Villa.
Hiện tại Carragher là cầu thủ thi đấu cho Liverpool nhiều thứ hai trong lịch sử (723 trận), sau thành tích 857 trận của Ian Callaghan.
Tiểu Phong