Thứ tư, 17/8/2022
Thứ hai, 2/7/2018, 11:20 (GMT+7)

Jabra Elite 65t - tai nghe không dây nhỏ gọn chống nước

Mẫu tai nghe mới xuất hiện ở Việt Nam có thiết kế In-ear với giá và tính năng cạnh tranh Airpods của Apple.

Đánh giá nhanh tai nghe không dây Jabra Elite 65t
 
 

Với mức giá 4,39 triệu đồng - thấp hơn Airpods khoảng 500.000 đồng, Jabra Elite 65t là đối thủ thực sự với tai nghe không dây của Apple không chỉ ở thiết kế mà còn ở các tính năng. Cả hai đều nhỏ gọn theo kiểu không dây hoàn toàn, hai bên tai hoạt động độc lập và không cần dây kết nối.

Elite 65t cũng có hộp đựng kiêm sạc pin, hỗ trợ sạc nhanh 15 phút để nghe thêm 1,5 giờ. Hộp đựng này Elite 65t to hơn đôi chút nhưng nắp đậy lại khó mở hơn Airpods. Khi cất hay lấy tai nghe cũng dễ rơi vì lỗ đựng nông, không có nam châm hút mạnh. Việc sử dụng kết nối microUSB thay vì chuẩn USB-C đời mới là hạn chế dễ nhận thấy ban đầu của sản phẩm.

Trải nghiệm khi đeo, chất lượng âm thanh và tính năng sử dụng là điểm hơn ở Jabra. Kiểu dáng của Elite 65t là tai nghe In-ear và khi đeo vào tai trông gọn hơn Airpods nhiều. Vỏ ngoài làm từ nhựa nhưng được phối theo hai tông màu khác nhau với màu xám kim loại, đỡ bị bám bụi bẩn vào khe viền như tai nghe của Apple.

Mặt ngoài của tai trái và phải đều có các nút bấm nên người đeo đều chỉnh nhạc được. Bên trái là nút bấm hai chiều, có thể dùng để tăng/giảm âm lượng hay chuyển nhạc (bấm và giữ). Bên phải là nút bấm tích hợp nhiều tính năng như tạm dừng và phát nhạc. Nó cũng có thể dùng để kích hoạt trợ lý ảo Siri hay Google Assistant, nhận và từ chối cuộc gọi...

Khi tháo bất kỳ một trong hai tai ra, Elite 65t sẽ tạm dừng chơi nhạc và tiếp tục khi đeo lên. Tính năng này giống trên Airpods và hoạt động ổn định. Mỗi bên tai nghe đều được tích hợp tới 2 micrphone, có khả năng lọc gió và khử nhiễu khi đàm thoại tốt dù thiết kế nhỏ gọn và vị trí đeo nằm trên tai và cách xa miệng.

Chất lượng âm thanh của Jabra Elite 65t được cải thiện rõ rệt về âm bass nếu so với Airpods. Thiết kế in-ear nên khả năng cách âm của Elite 65t tốt hơn hẳn so với Airpods, có thể hạn chế khoảng 70 đến 80% tiếng ồn từ môi trường xung quanh và khá hữu dụng khi sử dụng lúc đi tàu hay máy bay. Sản phẩm còn có tính năng nghe được âm thanh từ môi trường xung quanh khi cần, bằng cách nhấn hai lần phím bấm ở tai phải. 

Hệ thống micro sẽ thu âm từ môi trường xung quanh và phát lại. Vì thế, dù khả năng cách âm tốt, người dùng vẫn có thể vừa đeo tai nghe vừa trò chuyện khi cần hay an toàn khi sử dụng lúc đi xe, chạy bộ, tập luyện thể thao trên ngoài trời... Vỏ ngoài tai nghe được thiết với khả năng chống nước và chống bụi ở tiêu chuẩn cơ bản (IPX5), có thể sử dụng dưới trời mưa nhẹ.

Jabra Elite 65t sử dụng kết nối Bluetooth 5.0, mới hơn hầu hết tai nghe không dây hiện nay nên khả năng kết nối ổn định, hiếm gặp tình trạng mất kết nối của 1 tai khi nghe liên tục như model WF-1000X của Sony.

Nó tương thích với tất cả điện thoại cũng như thiết kế có hỗ trợ chơi nhạc qua Bluetooth, kể cả máy tính. Riêng trên iOS và Android có phần mềm miễn phí (Jabra Sound+) để kết nối và mở thêm một số tính năng, như điều chỉnh hiệu ứng âm thanh thông qua Equalizer.

Thời gian sử dụng liên tục khi chơi nhạc của Jabra Elite 65t khoảng 6 giờ (với iPhone X và âm lượng khoảng 75%), lâu hơn khoảng 1 giờ so với Airpods. Nhưng thời gian sử dụng tổng thể nếu tính cả hộp sạc thì model của Jabra lại chỉ được 15 giờ, thấp hơn khá nhiều so với 24 giờ của Airpods. Với giá tương đương và một loạt tính năng mở rộng cũng như chất lượng âm thanh được cải thiện, Jabra Elite 65t là lựa chọn thay thế xứng đáng cho tai nghe không dây của Apple. 

Jabra là nhà sản xuất tai nghe lâu năm tới từ Đan Mạch và chuyên về các sản phẩm không dây, hỗ trợ Bluetooth. Đây là hãng đầu tiên sản xuất tai nghe không dây Bluetooth, microphone siêu chống ồn và tai nghe thể thao tích hợp cảm biến đo nhịp tim đầu tiên thế giới.

Tuấn Anh