Thứ bảy, 22/6/2024
Chủ nhật, 21/9/2014, 12:29 (GMT+7)

iPhone 6 mạ vàng đầu tiên ở Việt Nam

Không chỉ bỏ số tiền đắt gấp đôi giá gốc ở nước ngoài, những người dùng iPhone 6 sớm ở Việt Nam còn chi thêm cả chục triệu đồng để mạ vàng.

Nếu như tại Mỹ, giá của iPhone 6 và 6 Plus là từ 13,6 và 15,3 triệu đồng thì ở Việt Nam, những model đầu tiên được xách tay về Việt Nam có giá từ 26 đến 30 triệu đồng cho bản dung lượng thấp nhất.

Chỉ hai ngày xuất hiện ở Việt Nam, iPhone 6 và 6 Plus đã bắt đầu được người chơi độ lại để tăng thêm vẻ sang trọng, bằng cách mạ vàng, đính đá quý.

Đại diện cửa hàng Karalux (Thái Hà, Hà Nội) cho hay, trong vòng hai ngày qua họ bắt đầu nhận được vài đơn đặt chế tác lại iPhone 6 và 6 Plus mỗi ngày. Nếu chỉ mạ vàng, chi phí bỏ ra cho một mẫu iPhone 6 là 9 triệu đồng và 6 Plus là 12 triệu đồng.

Một số khách có yêu cầu cao hơn, như đính thêm hình rồng, mạ vàng trang trí lại quả táo, đính thêm đá quý... thì chi phí bỏ ra là vài chục triệu đồng. Ví dụ như mẫu iPhone 6 được Karalux mạ vàng đầu tiên này có chi phí chế tác lên tới 30 triệu đồng, vì logo và hình rồng đã tới gần 1 "cây" vàng.

Màu vàng của iPhone 6 sau khi mạ trông bóng bẩy và sang hơn màu vàng nguyên bản của Apple.

Tuy nhiên, các chi tiết thiết kế nguyên gốc trên mặt lưng của iPhone 6 không bị thay đổi ảnh hưởng đến khả năng hoạt động.

Phím bấm và khay SIM đều được mạ vàng.

Viền máy trông bóng bẩy hơn nhiều.

Cổng lightning, jack tai nghe 3,5 mm và loa ngoài, micro cũng đều được bao xung quanh bởi màu vàng.

iPhone 6 là mẫu smartphone mỏng nhất của Apple hiện nay với độ mỏng chỉ 6,9 mm, máy đi kèm màn hình 4,7 inch to hơn 5S nhưng chưa bằng iPhone 6 Plus.

Tuấn Anh