Thứ bảy, 2/12/2023
Thứ năm, 5/12/2019, 09:30 (GMT+7)

iPhone 11 Pro Max là smartphone quay video tốt nhất 2019

iPhone 11 Pro Max được xếp cao hơn Google Pixel 4, Samsung Galaxy Note 10+, S10+ trong đánh giá về tính năng quay video của trang web DXOMark.

Apple iPhone 11 Pro Max (102 điểm) 

Khác với xếp hạng khả năng chụp ảnh, iPhone 11 Pro Max đã vượt qua Samsung Galaxy và nhiều điện thoại Trung Quốc để dẫn đầu danh sách. Khả năng quay video cũng là điểm được Apple đề cao trên smartphone thế hệ mới của mình với nhiều cải tiến so với các thế hệ trước. Ví dụ, hãng đưa ra chế độ quay video nhanh, mở rộng dải tương phản và nâng cấp khả năng chống rung. 11 Pro Max có thể ghi hình ở chất lượng 4K với tốc độ 60 hình/giây. Tính năng chỉnh sửa video trên iOS 13 còn cho phép thay thế nhiều công cụ biên tập cơ bản. 

Xiaomi CC9 Premium Edition (102 điểm)

Smartphone của Xiaomi được DxOMark xếp ngay dưới iPhone 11 Pro Max, dù cũng có 102 điểm. Với hệ thống camera sau 5 ống kính, trong đó có một cảm biến 108 megapixel, Mi CC9 Premium cho khả năng giữ chi tiết tốt khi zoom xa. Màu sắc khi quay video sống động, hài hoà. Điểm chưa tốt ở sản phẩm là hiện tượng nhiễu khi lia máy, rớt khung hình và dải tương phản động còn hạn chế.

Google Pixel 4 (101 điểm) 

Dù không lọt vào top 5 về khả năng chụp ảnh, Pixel 4 lại được đánh giá cao ở lĩnh vực quay video và thế chỗ cho Mate 30 Pro của Huawei. So với các thế hệ trước, Pixel 4 được bổ sung camera thứ hai ở mặt lưng với ống kính Tele. Khả năng kiểm soát nhiễu trong hầu hết các môi trường, từ dư sáng cho tới thiếu sáng là điểm ấn tượng nhất của sản phẩm. Bên cạnh đó, nó cũng được đánh giá cao ở dải tương phản động rộng, tái tạo màu sắc đẹp và có khả năng cân bằng trắng hoàn hảo. Điểm cần khắc phục ở Pixel 4 là trong một số trường hợp thiếu sáng, hình ảnh trong video vẫn bị mất chi tiết. Ảnh: 9to5mac.

Samsung Galaxy Note 10+ 5G (101 điểm)

Smartphone của Samsung là thế hệ Note đầu tiên được trang bị hệ thống camera ba ống kính trở lên. Trong đó, camera ống kính siêu rộng là điểm mới. Trong khả năng quay video, Note 10+ cho màu sắc sáng và sống động, giữ được chi tiết tốt ngay cả trong môi trường có độ tương phản cao. Dù vậy, trong điều kiện thiếu sáng, độ bão hoà màu bị giảm. Đây cũng là môi trường không thuận lợi cho việc quay video từ Galaxy Note 10+. Tại Việt Nam, Galaxy Note 10+ 5G mới xuất hiện ở thị trường xách tay. Trong khi đó, trên kệ hàng chính hãng, phiên bản Note 10+ không có 5G đang có giá 27 triệu đồng. Ảnh: Tuấn Anh.

Samsung Galaxy S10 5G (100 điểm)

Galaxy S10+ 5G có 4 camera ở mặt sau. Camera chính có độ phân giải 12 megapixel, f/1.5 hoặc f/2.4, góc rộng 77 độ, camera thứ hai cho chụp chân dung telephoto với cảm biến 12 megapixel, f/2.4, góc rộng 45 độ. Cũng như Note 10 và Note 10+, điểm mới của dòng Galaxy S10 nói chung là ống kính góc siêu rộng 123 độ đi kèm cảm biến 16 megapixel. Riêng S10 5G còn có thêm camera phụ để đo chiều sâu. Máy hỗ trợ chống rung quang học OIS, ba ống kính tương đương mức zoom 0,5x và 2x cùng zoom số tối đa 10X. Cũng như Note 10+, khả năng thu lại màu sắc sống động, sáng và đạt độ chi tiết cao ở môi trường ánh sáng thuận lợi là điểm mạnh của S10+ 5G. Tuy nhiên, ở môi trường ít sáng, máy phải đánh đổi nhiều độ chi tiết để giảm nhiễu hạt. 

Tại Việt Nam, Galaxy S10 5G chỉ xuất hiện trên thị trường xách tay. So với Galaxy S10 và S10+ chính hãng, cấu hình và thông số camera của model 5G có một số khác biệt. Ảnh: Engadget

Bảng xếp hạng 5 smartphone có khả năng quay video tốt nhất 2019 dựa trên thống kê của DxOMark. Để có kết quả so sánh, chuyên trang đánh giá về máy ảnh này thực hiện thử nghiệm các điện thoại trong điều kiện môi trường tương đương, thiết lập thông số độ phân giải như nhau. Các tiêu chí để đánh giá khả năng quay video bao gồm ánh sáng, màu sắc, lấy nét, độ chi tiết, nhiễu, hiện tượng ảnh giả và khả năng chống rung. 

Tuấn Anh