Thứ năm, 24/9/2020
Thứ tư, 11/9/2019, 15:30 (GMT+7)

iPhone 11 có gì mới

Bộ 3 iPhone mới khác biệt hoàn toàn so với iPhone cũ và có nhiều điểm mới hơn smartphone Android.

Màu sắc đa dạng, thêm phiên bản kính mờ

iPhone 11 vẫn có 6 màu sắc, nhưng so với iPhone XR, máy này có thêm màu xanh lá và tím, thay thế cho xanh lục và cam. Trong khi đó, bản Pro được bổ sung thêm màu xanh mà hãng gọi là Midnight Green, gần giống với xanh rêu và được hoàn thiện kiểu bóng mờ độc đáo.

Màn hình Super Retina XDR

Phiên bản Pro của iPhone 11 có sự thay đổi lớn về màn hình, với việc loại bỏ tính năng 3D Touch để dùng Haptic Touch, được cho là đơn giản hơn trong việc chế tạo cũng như giúp việc hiển thị được tốt hơn. So với iPhone XS/XS Max, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max cũng có độ sáng lớn hơn (800 nit so với 660 nit), chế độ HDR có thể nâng độ sáng lên 1.200 nit, ngang ngửa một số smartphone của Samsung.

Chip xử lý A13 Bionic tăng hiệu năng và thời lượng pin

So với chip A12 Bionic trước đây, phiên bản A13 Bionic được tăng cường hơn ở khả năng máy học (machine learning), đồng thời gia tăng hiệu suất thêm 40%, trong khi lại tiết kiệm năng lượng hơn. A13 Bionic giúp iPhone 11 có thể xử lý mượt mà các game có đồ họa "nặng" hay quay video 4K. Trong khi đó, thời lượng pin được nâng cao thêm 4 -5 tiếng so với iPhone XS/XS Max. Apple khẳng định vi xử lý của mình là mạnh nhất trên thị trường.

Cải tiến tính năng AirDrop

Apple trang bị thêm cho iPhone 11 một chip xử lý có tên U1. Chip này có thể định vị được các thiết bị cùng sử dụng U1 nhờ công nghệ Ultra Wideband. Nhờ đó, hai chiếc iPhone 11 có thể truyền dữ liệu cho nhau nhanh hơn bằng cách hướng về phía nhau và mở AirDrop. 

Face ID mở khóa nhanh, góc quét rộng hơn

Theo giới thiệu từ Apple, Face ID trên các mẫu iPhone 11 có tốc độ mở khóa nhanh hơn 30% so với trước đây. Đồng thời, góc quét rộng hơn cũng giúp người dùng có thể mở khóa mà không cần hướng thẳng vào điện thoại. Dữ liệu khuôn mặt từ Face ID được lưu trữ và bảo mật ngay trên máy.

Tính năng sạc nhanh đi kèm củ sạc mới

iPhone 11 được trang bị công nghệ sạc nhanh Power Delivery 3.0. Ngoài ra, Apple cũng nâng cấp cục sạc theo máy là cục sạc công suất 18W, cho phép sạc 50% pin trong vòng 30 phút. 

Lưu Quý tổng hợp