Thứ sáu, 19/7/2024
Thứ bảy, 19/3/2022, 08:00 (GMT+7)

iPad Air dùng chip M1 - bình cũ rượu mới

Thiết kế không đổi so với thế hệ trước nhưng các nâng cấp của iPad Air 2022 được đánh giá cao với chip M1 giống dòng iPad Pro.

iPad Air mới có mặt tại Việt Nam qua đường xách tay cùng với iPhone 13 màu xanh và iPhone SE 2022. Tuy nhiên, sản phẩm sẽ bán chính hãng ở thị trường trong nước muộn hơn, khoảng cuối tháng 4, đầu tháng 5 thay vì 10/4 như hai sản phẩm còn lại.

Thiết bị vẫn có màn hình IPS kích thước 10,9 inch, độ sáng tối đa 500 nit. Camera trước của iPad Air mới được nâng cấp độ phân giải từ 7 megapixel lên 12 megapixel, bằng với camera sau. Thiết bị cũng được bổ sung tính năng Center Stage, giúp camera có thể tự động điều chỉnh theo hướng di chuyển của người dùng khi gọi điện FaceTime.

Ngoại hình không thay đổi nhưng iPad Air 2022 có năm lựa chọn màu sắc gồm tím, xanh, đen, vàng, hồng. Sản phẩm sử dụng chip Apple M1, với CPU và GPU 8 nhân, RAM 8 GB. Chip này có khả năng xử lý đồ họa nhanh gấp hai lần, hiệu năng cao hơn 60% so với A14 Bionic trên thế hệ trước. Theo thử nghiệm do hãng công bố, hiệu năng của iPad Air mới cũng cao gấp hai lần so với mẫu laptop Windows bán chạy nhất trong cùng tầm giá.

Các nâng cấp của iPad Air giúp sản phẩm trở thành lựa chọn tốt nhất thay thế cho iPad Pro. So với mẫu máy tính bảng cao cấp, iPad Air mới hiện chỉ khác biệt ở camera sau là camera đơn, bảo mật bằng vân tay thay vì Face ID và màn hình có tốc độ làm tươi thấp hơn. Bù lại, sản phẩm rẻ hơn 150 USD, nhiều màu sắc hơn.

Máy bổ sung kết nối 5G, cùng cổng USB-C có khả năng truyền dữ liệu 10 Gb/giây, nhanh gấp đôi trước đây. Người dùng cũng có thể dễ dàng sao chép dữ liệu, kết nối thiết bị ngoại vi linh hoạt không kém các máy tính Windows.

Nút nguồn đặt phía trên tích hợp cảm biến vân tay. Ngoài ra, máy còn có hệ thống loa ngoài cho chất lượng âm thanh khá tốt. iPad Air 2022 cũng tương thích với các phụ kiện iPad Pro như bút Pencil 2, màn hình Magic, Folio.

Ngoài cáp sạc, máy vẫn đi kèm củ sạc - phụ kiện vốn bị cắt từ lâu trên các dòng iPhone. Theo một đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam, iPad Air mới có giá dự kiến từ 17 đến 26 triệu đồng.

Tuấn Hưng
Ảnh: Quang Đồng