![]() |
Chủ tịch Intel Paul Otellini tại Diễn đàn phát triển Intel San Francisco (Mỹ) hôm 26/9. Ảnh: Physorg. |
Cuộc thi mang tên Intel Core Processor Challenge có mục tiêu tạo ra những mẫu máy tính đa phương tiện nhỏ hơn và kiểu dáng thời trang hơn. Mỗi đơn vị tham gia thậm chí có thể đăng ký tới 5 "tác phẩm" dự thi.
Điều kiện duy nhất của cuộc thi là mẫu sản phẩm phải ứng dụng công nghệ Viiv và dùng chip Core 2 Duo của Intel. Ngoài ra, các nhà thiết kế có thể mặc sức thi triển khả năng sáng tác của mình.
Người có mẫu sản phẩm giành giải quán quân sẽ nhận 300.000 USD để hiện thực hóa việc sản xuất đại trà tác phẩm của mình, cộng thêm 400.000 USD để cùng Intel tiếp thị mẫu thiết kế đó. Người đoạt giải nhì sẽ nhận 300.000 USD hỗ trợ chi phí sản xuất.
Hội đồng giám khảo - gồm Chủ tịch Paul Otellini của Intel và Kevin Sintumuang, Phó tổng biên tập tạp chí thời trang GQ - sẽ bắt đầu chấm bài thi từ đầu năm 2007. Lễ trao thưởng sẽ được công bố tại Diễn đàn phát triển Intel (IDF) tổ chức vào tháng 3/2007.
"Người tiêu dùng hiện nay bỏ tiền ra mua PC không chỉ dựa trên yếu tố giá cả và tính năng, mà còn rất để ý đến kích thước, hình dáng và kiểu cách của sản phẩm", Eric Kim, Phó Giám đốc phụ trách đơn vị ngôi nhà số của Intel, phát biểu.
P.K. (theo BBC)