Thứ ba, 7/4/2020
Chủ nhật, 28/6/2015, 05:05 (GMT+7)

Indonesia dưới ống kính của nhiếp ảnh gia

Tượng Phật dưới nước, các chiến binh múa roi trên đảo Flores, ngọn lửa màu xanh toả ra từ núi lửa Ijen là những hình ảnh mà nhiếp ảnh gia nổi tiếng David Lazar ghi lại ở Indonesia.

Bức tượng Phật dưới nước với cổng đền hùng vĩ ở Bali được phát hiện bởi một nhóm thợ lặn. Bên cạnh đó còn nhiều bức tượng của những nhân vật thần thoại khác. 

Hai người đàn ông trong một bộ lạc ở đảo Flores thu hút khách du lịch với điệu nhảy Caci - loại roi truyền thống của họ.

Các nữ sinh mặc đồng phục tại một trường làng ở dọc bờ sông Mahakam.

Cảnh ngư dân thu hoạch rong biển vào lúc bình minh ở đảo Lembongan.

Những người hành hương tắm suối nước thánh vào mùa xuân tại đền Tirta Empul, Bali. Đây là điểm đến thu hút đông đảo du khách với mong muốn ngâm mình trong bể bơi để chữa bệnh và thư giãn tinh thần.

Cậu bé từ bộ lạc Dayak ngồi chơi trống trong nhà ở Đông Kalimantan, Borneo. Đây là nhạc cụ truyền thống của bộ lạc này.

Một người thợ mỏ hút thuốc khi đang làm việc trong điều kiện khắc nghiệt ở núi lửa Ijen. Những luồng khí độc hại thổi về theo gió thường bắt thợ mỏ phải thở vào những chiếc khăn hay quần áo.

Ngọn lửa màu xanh có thể nhìn thấy được bên trong núi lửa Ijen trên đảo Java là kết quả của quá trình khí sulfuric bị đốt cháy. Ngọn lửa có thể đạt tới chiều cao 5 m và nhiệt độ lên tới 600 độ C. Đây là nơi lao động của khoảng 200 công nhân khai thác lưu huỳnh từ khi trời còn tờ mờ sáng.

Minh An (theo Boredpanda)