"Ibrahimovic luôn thích gây bất ngờ bằng những bàn thắng lạ. Có lẽ điều này giải thích tại sao anh chờ đến khi FIFA công bố danh sách 10 ứng cử viên giải bàn thắng đẹp nhất trong năm mới chịu tung ra siêu phẩm của mình", Marca bình luận thêm.

Trong trận giao hữu tối 14/11, Ibra ghi cả bốn bàn của Thụy Điển, đem lại chiến thắng 4-2. Bàn đầu tiên trong số này, một cú sút vào góc cao ngay trước mặt hậu vệ và thủ môn đội tuyển Anh, cũng mang ý nghĩa lịch sử. Đó là bàn đầu tiên được ghi trên sân Friends Arena, Solna.
Nhưng bàn ấn định chiến thắng 4-2 còn đem lại nhiều cảm xúc hơn. Trong khi thủ môn đối phương băng lên lố đà, tiền đạo CLB Paris St Germain tung người móc bóng kiểu xe đạp chổng ngược mà không cần quan sát khung thành từ 25 m. Bóng bay bổng qua mọi cầu thủ rồi đi thẳng vào lưới. "Một cú xe đạp chổng ngược chắc chắn sẽ được nhắc đi nhắc lại trong một thời gian dài", Marca nhận xét (xem clip).
Đây không phải là lần đầu tiên Ibra gây sốt bằng những bàn thắng đẹp. Khi còn thi đấu cho Ajax, tiền đạo người Thụy Điển từng khiến khán giả ngạc nhiên khi rê qua nửa đội NAC để lập công. Ở Euro 2004, chính Ibra làm cầu trường dậy sóng bằng cú đánh gót qua thủ môn nổi tiếng Buffon, đem lại trận hòa 1-1. Kết quả này đã buộc đội tuyển Italy phải rời giải ngay từ vòng bảng.
Thúy An