Thứ sáu, 27/5/2022
Thứ tư, 23/3/2022, 15:00 (GMT+7)

Hybrid Vivomove Sport - smartwatch lai giá 4,5 triệu đồng

Hybrid Vivomove Sport - smartwatch mới của Garmin - kết hợp giữa đồng hồ kim cổ điển cùng màn hình cảm ứng với thời lượng pin sáu ngày.

Mẫu đồng hồ mới nhất vừa được Garmin bán ra tại Việt Nam có mức giá "mềm", hướng tới người dùng phổ thông. Sản phẩm cạnh tranh với nhiều smartwatch như Galaxy Watch3, Apple Watch Series 7... và cả các mẫu đồng hồ thời trang. Tương tự những sản phẩm khác, Hybrid Vivomove Sport chỉ kèm theo phụ kiện là cáp sạc và sách hướng dẫn.

Sản phẩm có thiết kế lai giữa đồng hồ cổ điển với kim giờ và kim phút quen thuộc cùng màn hình OLED cảm ứng. Garmin trang bị viền bảo vệ bằng kim loại bên ngoài cao hơn mặt kính giúp chống trầy xước tốt, phần dây cao su mềm và co giãn cho cảm giác thoải mái khi đeo. Mặt đồng hồ kích thước 40 mm nên phù hợp với người dùng nam hơn.

Mặt sau của model này không khác biệt so với các smartwatch hiện nay với phần cảm biến và cổng sạc nam châm quen thuộc của Garmin. Model này được trang bị công nghệ đo nhịp tim 24/7, nhịp thở, nồng độ oxy trong máu, mức độ căng thẳng, chất lượng giấc ngủ , tuổi thể chất, ghi nhật ký uống nước. Một tính năng hữu ích là Body Battery thể hiện tình trạng thể chất của người dùng để lên kế hoạch cho việc luyện tập, làm việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên, sản phẩm không phải là thiết bị y tế và các thông số chỉ nên dùng để tham khảo.

Đồng hồ cũng hỗ trợ đầy đủ các chế độ thể thao như yoga, bài tập sức bền, Pilates, Cardio, chạy bộ, đạp xe..., theo dõi hoạt động trong ngày từ số bước đi, lượng calo đốt cháy, cũng như số phút vận động tích cực.

Hybrid Vivomove Sport sử dụng GPS của smartphone để theo dõi quãng đường khi chạy bộ, đạp xe ngoài trời. Sản phẩm cũng hỗ trợ người dùng nữ với các tính năng riêng như theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và giai đoạn mang thai.

Màn hình cảm ứng hiển thị các thông báo như tin nhắn, cuộc gọi, thời tiết... Để kích hoạt, người dùng chỉ cần đưa tay lên hoặc nhấp đúp hai lần vào màn hình. Thực tế sử dụng cho thấy màn hình OLED hiển thị tốt trừ trường hợp nắng quá gắt. So với các đối thủ, model này không dùng màn hình màu cũng như không nhiều tính năng cảm ứng, nhưng nổi bật ở thiết kế cũng như khả năng hỗ trợ thể thao.

Garmin cho biết sản phẩm mới có thời lượng pin năm ngày ở chế độ smartwatch và thêm một ngày ở chế độ xem giờ. Nếu chỉ dùng ở chế độ xem giờ, thời lượng pin có thể lên tới hai tuần. Sản phẩm hỗ trợ cả hai hệ điều hành là iOS và Android với ứng dụng Garmin Connect cho phép tuỳ chỉnh cũng như theo dõi các chỉ số tốt hơn.

Huy Đức