Chủ nhật, 3/12/2023
Thứ hai, 3/2/2020, 08:30 (GMT+7)

Huế thơ mộng lúc hoàng hôn

Thừa Thiên - HuếCảnh quan xứ Huế trở nên huyền ảo như một bức tranh khi vào lúc hoàng hôn.

Khi ánh mặt trời dần tắt về phía chân núi, dòng sông Hương nằm giữa trung tâm thành phố Huế rực sáng khi được ánh mặt trời soi bóng. Có thể nói rằng, đây là thời điểm mà sông Hương thơ mộng nhất.

Ánh mặt trời lúc hoàng hôn làm cho Hoàng cung Huế thêm lung linh, huyền ảo.

Nằm cách TP Huế khoảng 13km, đầm phá Tam Giang, đầm nước lợ lớn nhất Đông Nam Á là một địa điểm mà nhiều du khách thích nhất lúc hoàng hôn.

Ánh  mặt trời soi bóng dòng sông Hương và sông Như Ý ở điểm Đập Đá lúc hoàng hôn.

Thành phố Huế lúc ánh mặt trời đã chìm khuất dưới chân núi cũng trở nên lung linh, huyền ảo.

Khi mặt trời dần tắt, nhiều đàn cò bắt đầu bay trở về Cồn Dã Viên giữa dòng sông Hương tìm chỗ ngủ sau một ngày kiếm ăn ở các cánh đồng. Hình ảnh đàn cò bay giữa sông Hương lúc hoàng hôn khiến nhiều người dân Huế và du khách thích thú.

Đồi Vọng Cảnh nằm bên bờ sông Hương là điểm ngắm hoàng hôn lý tưởng nhất mà nhiều người Huế tìm đến. 

Nằm trong hệ đầm phá Tam Giang, đầm Chuồn cách thành phố 10 km cũng là một điểm ngắm hoàng hôn đẹp bậc nhất xứ Huế. Ngoài ngắm hoàng hôn ở đây, du khách có thể thưởng thức các món đặc sản do người dân địa phương đánh bắt được.

Tháng 4 này là thời điểm lý tưởng để du khách đến với Huế du lịch vì tiết trời dễ chịu, cảnh sắc nên thơ. Đây cũng là thời điểm diễn ra cùng lúc hai sự kiện lớn của thành phố là Festival Huế và VnExpress Marathon vào ngày 5/4/2020. Tham dự sự kiện giải chạy, du khách có cơ hội trải nghiệm những cung đường đẹp và nên thơ của xứ Huế, đồng thời tham gia vào những lễ hội đậm tính văn hóa ở Festival. VnExpress Marathon do báo VnExpress tổ chức phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và đối tác chiến lược Jetstar Pacific. 

Có sự đồng hành của Jetstar Pacific, các runner và người thân, bạn bè được hưởng nhiều ưu đãi khi đến Huế bằng đường hàng không. Đêm Giao thừa, Jetstar đã tung ra chương trình khuyến mại "khủng" lên đến 2 triệu vé có giá từ 2.020 đồng cho tất cả các chặng bay nội địa, trong đó có nhiều vé tập trung cho điểm đến Huế. Hàng trăm runner chia sẻ họ đã tận dụng tốt cơ hội này và đã nhanh tay mua cho minh những tấm vé rẻ để tham dự Vnexpress Marathon vào đầu tháng 4 tới tại Huế.

Những độc giả quan tâm có thể  tìm hiểu và đăng ký tại đây

Võ Thạnh

VnExpress Marathon Huế dự kiến thu hút khoảng 5.000 vận động viên, trong đó hơn 30% là người nước ngoài.
Giải chạy diễn ra cùng thời điểm với lễ hội Festival Huế lần thứ 11, do đó, du khách có thể tham gia hoạt động thể thao ý nghĩa kết hợp cùng việc trải nghiệm nhiều chương trình văn hóa, du lịch nổi bật tại địa phương.
VnExpress Marathon Huế có sự đồng hành của hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific. 
Jetstar Pacific đồng hành cùng VnExpress Marathon Huế 2020 lần này với mong muốn lan tỏa tinh thần thể thao, rèn luyện ý chí kiên cường, tinh thần không lùi bước và giao lưu giữa những người trẻ có cùng đam mê, sở thích, thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng.
Vận động viên và du khách đến cố đô dự giải có thể tham khảo ưu đãi về di chuyển bằng máy bay tại đây

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net