Thứ hai, 26/10/2020
Chủ nhật, 24/5/2020, 08:00 (GMT+7)

Huawei Watch GT 2e - đồng hồ thông minh giá tốt

Smartwatch mới của Huawei có giá 4,5 triệu đồng, hỗ trợ nhiều tính năng theo dõi sức khoẻ và pin 14 ngày.

Mở hộp Huawei Watch GT 2e
 
 

Watch GT 2e chỉ có phiên bản dây cao su với kích thước 46 mm. Phụ kiện theo máy gồm dây và đế sạc không dây. Sản phẩm có thể kết nối với các thiết bị Android và iOS qua ứng dụng Huawei Health để truyền dữ liệu luyện tập, tải nhạc, điều khiển thiết bị. Tuy nhiên, đồng hồ này lại không có kho ứng dụng riêng nên chỉ có thể sử dụng các tính năng mà hãng trang bị sẵn. 

Sản phẩm có màn hình OLED 1,39 inch, độ phân giải 454 x 454 pixel. Thử nghiệm trong điều kiện áng sáng ngoài trời, đồng hồ hiển thị khá sắc nét và dễ nhìn. Người dùng có thể thay đổi mặt đồng hồ, tuy nhiên, số lượng mặt mà Huawei cung cấp chưa đa dạng như của Apple hay Samsung. Ngoài việc hiển thị thời gian, mặt đồng hồ còn hiển thị cả thời tiết, số bước chân, nhịp tim... Dây đeo cao su đục lỗ giúp thoáng mát hơn khi chơi thể thao. 

Case đồng hồ được làm nguyên khối và chỉ có micro tích hợp mà không có loa ngoài như "đàn anh" GT 2. Watch GT 2e có khả năng chống nước 5ATM ở độ sâu 50m trong tối đa 10 phút, bộ nhớ lưu trữ tối đa 500 bài hát.

Huawei Watch GT 2e theo dõi 15 môn thể thao, gồm chạy bộ (đường bộ, đường rừng, trên máy chạy bộ), đi bộ, hiking, đạp xe, bơi (trong hồ bơi và điều kiện bình thường), cũng như cho các môn thể thao như gym….

Watch GT 2e được tích hợp tính năng chăm sóc sức khoẻ như theo dõi giấc ngủ TruSleep 2.0 và đo mức độ căng thẳng TruRelax. Thông tin liên quan đến sức khỏe hiển thị trên ứng dụng Huawei Health để theo dõi theo thời gian thực. Smartwatch của Huawei sẽ thông báo cho người dùng nếu nhịp tim trên 100 bpm hoặc dưới 50 bpm trong hơn 10 phút. Đây là tính năng mà Apple sẽ trang bị cho đồng hồ thông minh thế hệ thứ 6 sắp ra mắt của mình. 

Kích thước 46 mm của mặt đồng hồ tương đối to với với cổ tay của nhiều người Việt, nhưng bù lại sẽ giúp việc xem thông báo và thao tác được dễ dàng hơn. Các thao tác điều khiển Watch GT 2e hầu hết được thực hiện qua màn hình cảm ứng, trong khi hai nút bấm chỉ có tác dụng thoát ra màn hình chính, bật/tắt đồng hồ hoặc khởi động nhanh ứng dụng luyện tập.

Smartwatch của Huawei được trang bị chip Kirin A1, RAM 32 MB và 4 GB dung lượng lưu trữ, Bluetooth 5.1, GPS và cảm biến nhịp tim quang học tương tự như đàn anh GT 2. Dung lượng RAM trên smartwatch của Huawei thấp hơn hẳn những model khác thường ở mức 1GB do LiteOS của Huawei không cần nhiều RAM như Google WearOS.