![]() |
Các quan chức HP và Compaq vui mừng trước chiến thắng. |
Được sự ủng hộ của các cổ đông, ngày mai HP sẽ hoàn thành hợp đồng sáp nhập và công bố công ty mới chính thức hoạt động vào ngày 7/5.
Một ngày trước khi đưa ra thông báo trên, HP cũng nhận được tin tốt lành khi Toà án Delaware thẳng thừng bác bỏ vụ kiện của ông Walter Hewlett, con trai của người đồng sáng lập HP, Bill Hewlett. Hewlett đã đệ đơn cáo buộc các quan chức của HP đã dùng các biện pháp lừa gạt, thông đồng với ngân hàng Deutsche Bank AG để giành đủ phiếu các cổ đông.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 1/5 tại thị trường chứng khoán New York, giá cổ phiếu của HP giảm 1,4%, ở mức 16,86 USD/cổ phiếu, trong khi cổ phiếu của Compaq lại tăng 5%, ở mức 10,56 USD/cổ phiếu.
Sắp tới, công ty hợp nhất giữa Compaq và HP sẽ phải xem xét và tìm cách để đương đầu với những đối thủ sừng sỏ trên thị trường máy tính như IBM, Dell và Sun MicroSystems.
Minh Nghĩa (theo Reuters)