From: dam giang
Sent: Friday, December 28, 2007 1:18 PM
Subject: chia se voi ban Hong
Gửi bạn Hồng,
Là một người con trai chưa lập gia đình nhưng kiến thức về tình yêu hôn nhân gia đình mình cũng biết chút ít. Quả thật Hồng đang rất bối rối và khó xử trước một sự kiện quan trọng của cuộc đời một con người. Lời đầu tiên mình chúc cho Hồng sẽ hạnh phúc với một lễ cưới đầy hoa và tiếng vỗ tay.
Chuyện của Hồng không phải là hy hữu vì những câu chuyện tương tự mà mình có dịp tìm hiểu đều na ná như câu chuyện của Hồng. Bị cưỡng hiếp khi còn là một bé gái ngây thơ rồi bé gái ấy ám ảnh sau sự kiện đó cho đến hết cuộc đời còn lại và đặc biệt là khi phải đối mặt với vị hôn phu của mình.
Một tình yêu đích thực rất thiêng liêng và cao cả, vì yêu nhau người ta có thể tha thứ cho những lỗi lầm của người mình yêu, mà chuyện của bạn không phải lỗi do bạn mà bạn chỉ là nạn nhân. Nếu như người đó không tha thứ cho “sự kiện” đó của bạn thì e rằng anh ta chưa thật sự yêu bạn.
Theo như lời Hồng nói thì anh ấy theo mình là một người tử tế và rất tốt. Anh ấy đã biết Hồng từng có một cuộc tình, thậm chí còn biết Hồng đã quá giới hạn với anh ta (nhưng sự thật là chưa) mà anh ấy vẫn chấp nhận và vẫn muốn cưới Hồng để cùng dựng xây hạnh phúc. Điều này khẳng định tình yêu mà anh ấy dành cho Hồng là tình yêu đích thực.
Tôi nghĩ anh ấy sẽ yêu thương và chia sẻ với Hồng nhiều hơn sau khi biết sự thật đó. Vậy nên Hồng hãy nói ra sự day dứt của mình. Thứ nhất đó là cách để Hồng sẽ hạnh phúc cho đêm tân hôn vì không còn ám ảnh chuyện xưa nữa. Thứ hai là Hồng sẽ quyết định được cuộc hôn nhân này nên hay không nên sau khi biết chính xác phản ứng của người mình yêu.
Một điều nữa mà Hồng cần lưu ý đó là phản ứng của mình khi “gần gũi” anh ấy. Người con trai rất nhạy cảm với những phản ứng của bạn tình và họ sẽ nghi ngờ, đoán già đoán non và thậm chí sẽ “mất hứng” trong chuyện chăn gối. Do đó mà bạn phải loại bỏ những ám ảnh đó để tận hưởng một cuộc hôn nhân trọn vẹn. Hãy lên tiếng trước khi quá muộn Hồng nhé.
Hạnh phúc sẽ đến với những người chân tình và biết chia sẻ.