Thứ hai, 4/3/2024
Thứ ba, 27/9/2022, 06:28 (GMT+7)

Hòn đảo kèm nhà ở giá 380.000 USD

CanadaMột hòn đảo tư nhân với ngôi nhà 4 phòng ngủ vừa được rao bán với giá thấp hơn một ngôi nhà trung bình ở Mỹ.

Đảo Duval, một hòn đảo tư nhân ở Ontario (Canada) vừa được rao bán với giá chỉ 499.900 đôla Canada (khoảng 380.000 USD). Hòn đảo có diện tích 2,18 ha.

Đơn vị rao bán hòn đảo cho biết bất động sản này có "tầm nhìn triệu đô" không bị cản trở để ngắm hoàng hôn. Cùng với đó, cảm giác bình yên sẽ vây quanh khi đặt chân đến đây, với những con đường mòn dưới hàng thông và ngôi nhà nghỉ mát mùa hè "chắc chắn sẽ thành nơi nghỉ ngơi trong mơ".

Ngôi nhà chính trên đảo rộng 115m2, sẵn sàng để dọn vào ở ngay với 4 phòng ngủ, cùng với phòng tắm, nhà bếp và phòng ăn có tầm nhìn ra hồ.

Phòng khách bày trí đơn giản với một lò sưởi bằng củi vừa được lắp đặt để sưởi ấm mùa đông. Nhà có hệ thống nước tắm nóng lạnh dùng năng lượng mặt trời và máy phát điện dự phòng.

Nhà bếp được sơn theo tông xanh trắng. Bếp đã trang bị sẵn tủ lạnh, tủ đông, bếp nấu, lò vi sóng và các thiết bị khác.

Nhà có 2 phòng ngủ ở tầng trệt và 2 phòng ngủ trên lầu. Các phòng ngủ trang trí khác nhau nhưng vẫn theo tông màu xanh sáng. Theo đơn vị rao bán, có thể nằm nghe tiếng sóng trong phòng ngủ chính trên lầu. Tất cả phòng ngủ đều có tầm nhìn đẹp ra hồ.

Mặt tiền nhà còn có một vọng lâu lợp bằng thép, vách ván. Vọng lâu có thể làm nơi ăn uống vui chơi ngắm cảnh mùa hè và kho chứa đồ vào mùa đông.

Có nhiều đường mòn đi bộ sẵn trên khắp hòn đảo được lắp các ghế dài để có thể ngồi nghỉ ngơi ngắm nhìn mặt nước và đón hoàng hôn. Đảo ngoài che phủ bởi thông còn có các loại cây nhỏ như tử đinh hương, mâm xôi, việt quất, hẹ Tây.

Hòn đảo có sẵn một bến thuyền nổi. Tài sản đi kèm gồm hai thuyền chèo, một thuyền máy, thuyền kayak.

Trên đảo còn một nhà khách cabin nhỏ có chỗ ngủ. Đồ nội thất của nhà đều mới. Nhà nép mình dưới những tán cây và có khu vực bơi lội riêng đầy cát.

Ngoài việc chi tiền mua, chủ sở hữu mới còn phải đóng thuế hàng năm. Vào năm ngoái, tiền thuế phải đóng là hơn 1.300 đôla Canada, tức khoảng 965 USD. Ngoài ra, đơn vị rao bán còn kèm theo lựa chọn là hòn đảo và đi kèm một phần đất liền rộng 0,65 ha với giá tổng cộng 765.000 đôla Canada, khoảng 581.000 USD.

Phiên An (theo Insider)

Ảnh: Private Islands Inc