Thứ hai, 25/10/2021
Thứ ba, 6/6/2017, 03:41 (GMT+7)

HomePod - loa kiêm trợ lý ảo nhà thông minh của Apple

Thiết bị tích hợp loa không dây 360 độ, chip xử lý A8 cho phép điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà.

HomePod được Apple giới thiệu là thiết bị sẽ "định nghĩa lại cách nghe nhạc tại gia". Đây có thể coi là một phiên bản loa không dây của trợ lý ảo Siri với thiết kế lạ mắt và giá bán không quá đắt đỏ, ở mức 349 USD. 

HomePod có thiết kế nhỏ gọn, tương đương Google Home và lớn hơn so với Amazon Echo.

Sản phẩm thực chất là một chiếc loa không dây 360 độ bao gồm 7 loa vệ tinh và một loa âm trầm 4 inch. Hệ thống 6 microphone vừa để nhận lệnh từ người dùng vừa giúp HomePod tự cải tiến khả năng phát nhạc tùy vào môi trường xung quanh. 

Loa không dây kiêm trợ lý ảo HomePod
 
 

Video giới thiệu HomePod.

Thiết bị có hệ thống hiển thị biểu tượng Siri phía trên và người dùng có thể trò chuyện với trợ lý ảo này bằng giọng nói. HomePod có thể kết nối với các thiết bị thông minh trong nhà như báo nhiệt độ, độ ẩm, khóa thông minh, tủ lạnh.... Người dùng sẽ ra lệnh để đóng mở một số thiết bị. 

HomePod có hai màu là đen và trắng. Sản phẩm có thể kết nối nhiều loa với nhau để tạo ra hệ thống âm thanh không dây trong nhà. 

Thiết bị tích hợp chặt chẽ với Apple Music và Siri. Người dùng có thể hỏi nhiều câu như "Ai là người đã hát đệm cho bài hát này" hoặc "Những bài hát tải nhiều nhất trong tháng 5".