Thứ năm, 28/2/2019, 06:57 (GMT+7)

Trump - Kim rời hội nghị sớm, không đạt được thỏa thuận

Lãnh đạo Mỹ - Triều rời khỏi hội nghị thượng đỉnh ở khách sạn Metropole mà không một thỏa thuận cụ thể nào được đưa ra.

- Hai lãnh đạo trao đổi ngắn với báo chí từ 9h, sau đó gặp riêng trong 15 phút rồi họp mở rộng cùng các quan chức. Bữa trưa làm việc kéo dài hơn dự kiến, nhưng không có lễ ký thỏa thuận chung.

 • 'Không có dấu hiệu nào của Trump'

  Theo Guardian, phiên dịch viên của ông Trump đã về đến khách sạn Marriott, nơi cuộc họp báo của phái đoàn Mỹ dự kiến diễn ra nhưng không thấy dấu hiệu nào của Tổng thống Mỹ.

  Tuy nhiên, sân khấu vẫn được bố trí và rất đông phóng viên đang ngồi chờ nghe thông báo những gì đã xảy ra trong phòng họp giữa ông Trump và ông Kim.

  52898455-320800672116410-33555-1719-2343

  Quang cảnh phòng họp báo ở khách sạn Marriott. Ảnh: Việt Anh

 • Quan chức Mỹ ca ngợi kết quả hội nghị thượng đỉnh

  "Không có thỏa thuận nào đạt được trong lần này, nhưng các bên mong chờ sẽ gặp lại trong tương lai. Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã có những cuộc họp rất tốt đẹp và mang tính xây dựng tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam vào ngày 27 và 28/2", Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders ra thông cáo cho biết.

  "Hai lãnh đạo đã bàn về nhiều phương án thúc đẩy phi hạt nhân hóa và các mô hình phát triển kinh tế", bà Sanders nói thêm.

 • Không đạt được thỏa thuận

  Nhà Trắng thông báo không có thỏa thuận chung nào đạt được giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Triều Tiên tại hội nghị thượng đỉnh lần hai.

  "Không có thỏa thuận nào trong lần này nhưng đội ngũ làm việc sẽ gặp nhau trong tương lai", Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho hay.

  Bà đồng thời thêm rằng Tổng thống Trump và Chủ tịch Triều Tiên "đã có các cuộc gặp rất tốt và mang tính xây dựng ở Hà Nội, Việt Nam, vào ngày 27-28/2".

  "Hai lãnh đạo thảo luận nhiều cách khác nhau để đẩy mạnh phi hạt nhân hóa và các khái niệm thúc đẩy kinh tế", Sanders cho biết

 • Tổng thống Trump có thể rời Việt Nam sớm

  Một nguồn tin của VnExpress cho hay Tổng thống Trump sẽ rời Việt Nam sớm hơn dự kiến vài tiếng. 

 • Phái đoàn Mỹ và Triều Tiên rời khách sạn mà không tổ chức lễ ký tuyên bố chung
  trieu-tien-2-1320-1551335976.jpg

  Xe chở Chủ tịch Kim rời khỏi khách sạn Metropole. Ảnh: Phạm Đương.

  2-4844-1551337986.jpg

  Chuyên xa chở Tổng thống Trump về khách sạn Marriott. Ảnh: Phạm Dự.

 • Khu vực họp báo được hối hả chuẩn bị

  D0eMkcmVsAAqh9r-5471-1551335069.jpg

  Ảnh: Twitter.

  Cuộc họp báo của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang được chuẩn bị tại khách sạn Marriott. Theo lịch trình, cuộc họp báo này sẽ được tiến hành lúc 15h50 nhưng bị đẩy sớm lên 14h.

 • Không khí hoang mang
  9-3283-1551334803.jpg

  Các phóng viên xếp hàng trước khách sạn Marriott chờ cuộc họp báo của Trump, dự kiến diễn ra lúc 14h. Ảnh: Twitter.

  Julian Borger, phóng viên của Guardian, cho biết các phóng viên báo chí đã được yêu cầu di chuyển lên xe buýt để đến khách sạn Marriott, nơi họ dự kiến tham dự một cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh.

  Tuy nhiên, trong 20 phút sau đó, họ bị yêu cầu ngồi yên trên xe trong khi động cơ xe vẫn nổ và không được phép xuống xe. Anh cho hay mọi người đang rất bối rối vì không biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo. Không phóng viên nào biết rõ có sự cố gì đã xảy ra trong cuộc đàm phán giữa hai đoàn.

 • Chứng khoán Hàn Quốc lao dốc
  KOSPI-1345-1551334435.jpg

  Chỉ số chứng khoán Hàn Quốc chiều 28/2. Ảnh: Twitter.

  Chỉ số chứng khoán KOSPI Index của Hàn Quốc tuột dốc ngay sau thông tin hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều bị cắt ngắn so với kế hoạch.

 • Thượng đỉnh Mỹ - Triều bị cắt ngắn thời gian
  8-5872-1551334370.jpg

  Đoàn xe chờ bên ngoài khách sạn Metropole, sẵn sàng đưa Trump về khách sạn Marriott. Ảnh: BBC.

  Bữa trưa được coi là thời gian cuối cùng để phái đoàn hai nước thống nhất về bản tuyên bố chung, tuy nhiên cuộc đàm phán song phương mở rộng giữa hai đoàn bị kéo dài và quan chức hai nước sẽ không ăn trưa cùng nhau.

  Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders sau đó nói với các phóng viên rằng cuộc đàm phán vẫn tiếp diễn nhưng sẽ kết thúc trong 30-40 phút tới và Tổng thống Trump sẽ lập tức trở về khách sạn Marriott.

  Sanders cho biết cuộc họp báo được lên kế hoạch lúc 16h sẽ được dời lên lúc 14h. Bà từ chối nói rõ lễ ký tuyên bố chung liệu có diễn ra hay không, nhưng nhiều khả năng sự kiện này sẽ không được tổ chức.

  Các phóng viên đợi trong phòng ăn trưa được yêu cầu di chuyển ra xe bus và được thông báo rằng chương trình có sự thay đổi, bữa trưa giữa hai đoàn bị hủy.

 • Phòng ăn trống vắng

  Phòng ăn ở Metropole, nơi dự kiến hai lãnh đạo sẽ dùng bữa trưa, hoàn toàn vắng vẻ khi hai phái đoàn hủy kế hoạch ăn trưa.

  Sau khi các cuộc thảo luận giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim vượt quá thời gian, thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders thông báo với các phóng viên đang đợi đưa tin về bữa trưa rằng hoạt động này đã bị hủy. Các phóng viên trong phòng ăn bị đưa đến một xe buýt và cho biết chương trình hội nghị đã thay đổi.

  D0eH-3zVsAAxB94-5190-1551333789.jpg

  Ảnh: Guardian

 
Chia sẻ bài viết qua email