Chủ nhật, 5/12/2021
Thứ năm, 10/12/2020, 14:00 (GMT+7)

Học sinh vùng lũ háo hức với máy tính mới

Những ngôi trường vừa chịu thiệt hại nặng sau lũ có niềm vui mới với hàng nghìn món quà của mạnh thường quân ngành điện lực.

Nằm ở cuối dòng sông Như Ý, trường tiểu học Thanh Toàn và trường trung học cơ sở Thủy Thanh tại xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ. Sau cơn bão số 6, mưa lũ kéo dài trong tháng 10, 11, hai ngôi trường bị ngập sâu trong nước, học sinh nghỉ học gần một tháng.

Trong tháng tri ân khách hàng, EVN HANOI chọn hướng về miền Trung, đặc biệt là những vùng trũng nơi bị thiệt hại nặng do mưa lũ. Hai ngôi trường ở thị xã Hương Thuỷ cũng nằm trong danh sách nhận hỗ trợ. Tại đây, ông Lê Ánh Dương, Phó tổng giám đốc công ty điện lực Hà Nội đại diện cho công ty trao tặng máy tính, tập vở cho các trường. Ông hy vọng những chiếc máy tính, tập vở sẽ góp phần giúp giáo viên, học sinh trong việc dạy và học. Tổng cộng, Tổng công ty trao tặng 100 máy tính, 20.000 cuốn vở và 20 suất quà cho các mẹ Việt Nam Anh Hùng đợt này.

Để có nguồn điện ổn định cho việc sử dụng máy tính ở trường học, nhân viên điện lực Thừa Thiên Huế đã kiểm tra các đường dây kết nối, đảm bảo có điện cho học sinh sử dụng máy tính học tập.

Các em học sinh trường trung học cơ sở Thủy Thanh thực hành, sử dụng máy tính sau khi máy tính bàn được lắp đặt.

"Những chiếc máy tính mới sẽ giúp cho nhà trường trong việc giảng dạy môn tin học cho các em học sinh tốt hơn" cô Ngô Thị Nam Lý, Hiệu trưởng trường trung học cơ sở Thủy Thanh nói.

Còn tại trưởng tiểu học Phú Thanh, huyện Phú Vang, món quà là 4.000 cuốn vở đặc biệt in đậm dấu ấn của ngành điện. Trong mỗi tập vở đều có các hình ảnh về cách sử dụng điện giúp các em học sinh hiểu rõ hơn việc sử dụng điện thế nào là an toàn, thế nào là tiết kiệm.

Học sinh trường tiểu học Phú Thanh chăm chú xem các hình ảnh về hướng dẫn sử dụng điện an toàn.

Các vị mạnh thường quân không quên tạo không khí vui vẻ cho với hoạt động đố vui nhận quà là những con thú bông xinh xắn.

Bên cạnh các trường học, Lãnh đạo EVN HANOI cũng đã thăm ba mẹ Việt Nam anh hùng ở xã Quảng Thái, huyện Quảng Điền và phường An Đông, TP Huế. Mẹ Văn Thị Miên, 97 tuổi vui mừng khi đón đoàn vượt hàng trăm km từ Hà Nội vào Huế thăm mẹ. Đoàn rời đi, mẹ Miến quyến luyến chống gậy theo sau.

Võ Thạnh