Thứ bảy, 8/8/2020
Thứ bảy, 11/7/2020, 17:11 (GMT+7)

Học sinh trường chuyên Lê Hồng Phong chia tay tuổi học trò

TP HCMNgày bế giảng, học sinh và thầy cô trường THPT Lê Hồng Phong (quận 5) trao cho nhau nụ cười, những dòng lưu bút và giọt nước mắt.

Ngày 11/7, hơn 500 học sinh khối 12, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (quận 5, TP HCM) có buổi chia tay mái trường đầy cảm xúc.

Trong nền nhạc ca khúc "Ngày ấy bạn và tôi", hàng trăm học sinh sôi động nhảy Flashmob kéo dài 15 phút. Trên lầu và dọc hành lang, các phụ huynh, giáo viên và học sinh khóa dưới cùng hào hứng theo điệu nhảy.

Đây là món quà toàn thể khối 12 tập luyện suốt hai tháng để tặng cho thầy cô, các em khóa dưới trước khi ra trường.

Cuối điệu nhảy, mỗi học sinh khoác lên người áo choàng có hình chiếc tên lửa bay vào không gian, cũng là ý nghĩa lễ trưởng thành năm nay. Từng nhóm lần lượt chạy thành vòng tròn, giơ tay thể hiện sự đoàn kết và quyết tâm.

Các thầy cô cũng có món quà là những bánh sinh nhật và kỷ niệm chương mừng tuổi 18. Trên sân khấu, giáo viên, học sinh cùng nhau hát vang ca khúc "Chúc mừng sinh nhật".

Những bông hoa được các thành viên lớp 12 chuyên Anh tặng đến cô giáo chủ nhiệm Mai Ly (giữa).

"Năm nay vướng Covid-19 nên đây có lẽ là lớp tôi ấn tượng vì chủ nhiệm lâu nhất. Mỗi học sinh trong lớp đều thông minh, sáng tạo và có cá tính riêng. Hy vọng các em sẽ thành công trong những bước đi sắp tới", cô Mai Ly chia sẻ.

Giáo viên Trần Ngọc Quỳnh lưu lại khoảnh khắc bên những học trò từng chủ nhiệm ba năm trước. "Các em là những học trò đầu tiên của tôi khi mới đi dạy nên nhiều kỷ niệm lắm. Ba năm trôi qua nhanh quá, ngày chia tay mái trường cũng đã đến", nữ giáo viên nói.

Thanh Hằng (thứ 2 từ trái qua) cùng nhóm bạn lớp 12D viết những dòng lưu bút trên áo của bạn cùng lớp. "Mình viết lời chúc cho bạn đậu vào đại học và thành công trên chặng đường sắp tới", Hằng nói.

Những dòng chữ được nam sinh nắn nót viết trên áo bạn.

Nguyễn Việt Long tạo dáng chụp hình với bức chân dung được bạn vẽ tặng ngày ra trường.

Mỗi thành viên khối lớp 12 đều in những bức hình tập thể để làm kỷ yếu, lưu lại khoảng thời gian ba năm ở bên nhau.

Gần cuối buổi lễ, không khí vui nhộn ban đầu lắng dần. Một nhóm nữ sinh chuyên văn ngồi lại dưới sân trường.

Nhiều nữ sinh không thể cầm nổi giọt nước mắt, bịn rịn chia tay bạn bè.

Một tấm bảng được đặt ở hành lang trường để học trò viết những ước mơ, lời chúc, điều nhắn nhủ cho bản thân, bạn bè và thầy cô.

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong được thành lập năm 1927, với tên ban đầu là Petrus Ký, tên nhà bác học nổi tiếng thế kỷ 19. Trường là nơi đào tạo ra nhiều người thành danh như nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Nguyễn Minh Triết; thiếu tướng Trần Đại Nghĩa; giáo sư âm nhạc Trần Văn Khê; nhạc sĩ Lưu Hữu Phước, Lam Phương; ca sĩ Đức Tuấn, Hà Anh Tuấn...

Quỳnh Trần