![hoang-xuan-vinh-tro-lai-thi-dau-sau-chien-cong-olympic](https://vcdn1-thethao.vnecdn.net/2017/02/02/a1-7810-1485999863.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=RrtT7REpLXagH7PwP8dRQQ)
Hoàng Xuân Vinh lập kỳ tích khi giành cả hai tấm huy chương cho thể thao Việt Nam tại Olympic Rio 2016. Ảnh: Reuters
“Tôi ăn Tết cũng như lịch mọi người, mùng sáu trở lại tập luyện để chuẩn bị cho ISSF World Cup”, Hoàng Xuân Vinh chia sẻ với VnExpress.
ISSF World Cup 2017 chặng một diễn ra tại New Delhi tại Ấn Độ từ ngày 22/2 đến 4/3. Đây là giải đấu đầu tiên xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tranh tài kể từ khi trở thành vận động viên đầu tiên của Việt Nam giành HC vàng tại một kỳ Olympic.
“World Cup sẽ có nhiều xạ thủ tranh tài hơn. Tuy nhiên, tính cạnh tranh không khốc liệt bằng Olympic”, Hoàng Xuân Vinh nói thêm.
Trên bảng điểm của Liên đoàn bắn súng thế giới, Hoàng Xuân Vinh chiếm vị trí số một nội dung 10m súng ngắn hơi, thứ hai 50m súng ngắn.
“Mọi thứ sẽ khó khăn hơn khi Hoàng Xuân Vinh phải bảo vệ vị thế của cậu ấy. Trình độ, đẳng cấp lúc này không còn là vấn đề của Vinh, mà là tâm lý khi bước vào giải”, HLV Nguyễn Thị Nhung chia sẻ.
Sau thành tích giành một HC vàng và một HC bạc tại Olympic Rio 2016, Hoàng Xuân Vinh đã nhận được bảy tỷ đồng tiền thưởng từ các doanh nghiệp.
Lâm Thoả