Hoàng My là một trong những khách mời, đại diện cho các người đẹp đã tham dự cuộc thi năm 2010, xuất hiện trong buổi giới thiệu sự kiện nhan sắc này hôm 5/6. Khi đến phần phóng viên đặt câu hỏi, cô xin được đóng góp ý kiến. Theo Á hậu, ngoài giải thưởng chung cuộc, ban tổ chức nên dành những suất học bổng cho Hoa hậu hoặc 2 Á hậu, tạo điều kiện cho họ học ngoại ngữ vì các người đẹp Việt Nam thường chưa được trang bị tốt ở khâu này.
![]() |
Người đẹp Hoàng My dành thời gian tham dự cuộc họp báo ngày 5/6 ở TP HCM. |
"Hoa hậu và Á hậu sẽ đại diện quốc gia đi thi các cuộc thi nhan sắc lớn như: Miss World, Miss Universe... Vì thế, việc trau dồi các kỹ năng cũng như khả năng ngoại ngữ với họ là rất quan trọng", cô nói.
Sau khi đoạt danh hiệu Á hậu cuộc thi do báo Tiền Phong tổ chức năm 2010, Hoàng My trở thành đại diện của Việt Nam tại cuộc thi Miss Universe diễn ra ở Brazil.
Tham dự buổi họp báo còn có Hoa hậu Việt Nam 2008 Thùy Dung. Vốn sinh ra ở Quảng Nam và lớn lên tại thành phố Đà Nẵng, cô bày tỏ niềm vui khi cuộc thi này được tổ chức ở quê hương mình. Sắp tới, tại Đà Nẵng cũng diễn ra cuộc thi nhan sắc cấp thành phố để chọn gương mặt đại diện tham dự Hoa hậu Việt Nam 2012.
Phát động từ tháng 4, đến nay cuộc thi mới nhận được vài chục hồ sơ đăng ký. Đại diện ban tổ chức cho rằng, qua kinh nghiệm các lần trước, càng về sau, số lượng thí sinh tham dự sẽ càng tăng, nhất là sau kỳ thi đại học. Phần sơ khảo, chung khảo khu vực diễn ra ở Hà Nội và TP HCM, dự kiến diễn ra từ ngày 1 đến 12/8. Đêm chung kết diễn ra ngày 25/8 tại Cung thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng.
Thoại Hà