Thứ năm, 22/6/2017, 12:19 (GMT+7)

Hoãn xử vụ Ngọc Trinh kiện Nhà hát kịch TP HCM

Diễn viên bức xúc khi tòa hoãn phiên xử tranh chấp hợp đồng của chị vào sáng 22/6 vì bị đơn vắng mặt.

Tại Tòa án Nhân dân Quận 1, TP HCM, phiên xử vụ kiện giữa nguyên đơn - diễn viên Ngọc Trinh - và bị đơn - Nhà hát kịch TP HCM (rạp Công Nhân) - phải hoãn do người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan là ông Trần Quý Bình (phó Giám đốc Nhà hát kịch) và ông Trần Khánh Hoàng (nguyên giám đốc) vắng mặt.

Luật sư Hà Hải - người bảo vệ quyền và lợi ích bị đơn - đã có đơn đề nghị hoãn phiên tòa. Phiên xét xử sẽ mở lại vào 14h ngày 30/6.

Diễn viên Ngọc Trinh tại buổi xét xử sáng 22/6.

Diễn viên Ngọc Trinh tại tòa sáng 22/6.

Ngọc Trinh bức xúc chia sẻ suốt ba năm qua, chị mệt mỏi vì theo đuổi vụ kiện bị Nhà hát kịch TP HCM buộc ngưng diễn vào cuối năm 2014. Nghệ sĩ bị sốc và xuống tinh thần khi đã chi khoảng 600 triệu đồng vào các dự án hợp tác với nhà hát nhưng phải dở dang công việc.

* Ngọc Trinh bức xúc chia sẻ khi tòa hoãn xử

Ngọc Trinh bức xúc chia sẻ ở buổi xét xử 1 phút

Chia sẻ với báo chí, diễn viên cho biết trong thời gian kiện Nhà hát, chị tốn nhiều công sức vì phải hủy lịch diễn, quay game show. Chị kể trong những lần hòa giải trước, phía nhà hát chỉ xuất hiện một, hai lần rồi vắng mặt. "Nếu nhà hát thấy họ đúng, hãy ra tòa. Đừng cố kéo dài vụ kiện bởi tôi sẽ quyết tâm theo đến cùng", diễn viên chia sẻ.

Ngọc Trinh tâm sự thời gian đầu, nhiều người nói chị "khùng" khi nghe tin chị kiện Nhà hát kịch thành phố vì "lấy trứng chọi đá". Một luật sư là bạn thân Ngọc Trinh khuyên chị bỏ cuộc. Chồng lẫn mẹ ruột của chị cũng cho rằng khó theo đuổi vụ việc này. Song chị vẫn quyết tâm vì cho rằng có đủ bằng chứng thì nên làm. "Nếu diễn viên làm sai, chúng tôi sẽ chịu trách nghiệm trước pháp luật và khán giả. Song nếu chúng tôi đúng, hãy công nhận những thành quả của chúng tôi", chị nói.

Ngọc Trinh trong  trong một vở diễn chị đầu tư dựng tại Nhà hát kịch TP HCM.

Ngọc Trinh trong một vở diễn chị đầu tư dựng tại Nhà hát kịch TP HCM.

Trước đó, tháng 3/2014, Nhà hát kịch TP HCM do ông Trần Khánh Hoàng làm giám đốc thỏa thuận hợp tác với diễn viên Ngọc Trinh để dàn dựng và tổ chức biểu diễn nghệ thuật phục vụ công chúng theo phương thức xã hội hóa. Theo thỏa thuận này, diễn viên Ngọc Trinh đầu tư 100% chi phí thực hiện chương trình như tác giả, đạo diễn, diễn viên... Tổng doanh thu mỗi suất diễn trừ đi toàn bộ chi phí, lợi nhuận sẽ được chia theo tỷ lệ nhà hát 20%, Ngọc Trinh 80%. Tỷ lệ này được áp dụng đến khi Ngọc Trinh hoàn hết vốn đầu tư thì chi lại theo tỷ lệ nhà hát 50% và Ngọc Trinh 50%.

Đạo diễn Ngọc Hùng (trái) và diễn viên Lý Thanh Thảo đến dự phiên tòa của đồng nghiệp.

Đạo diễn Ngọc Hùng (trái) và diễn viên Lý Thanh Thảo động viên đồng nghiệp.

Song diễn viên và ông Khánh Hoàng mới chỉ thỏa thuận miệng các nội dung trên mà chưa ký hợp đồng. Tháng 10/2014, ông Trần Khánh Hoàng thôi vai trò giám đốc vì lý do sức khỏe. Phó giám đốc Trần Quý Bình tạm thời điều hành nhà hát. Khoảng một tháng sau đó, ông Quý Bình thông báo chấm dứt hợp tác với phía Ngọc Trinh bởi giữa nữ nghệ sĩ và nhà hát không có hợp đồng.

Tam Kỳ

Tin liên quan

Ngọc Trinh kiện Nhà hát kịch TP HCM

 
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ

Chọn cỡ chữ:

Nhỏ hơn
Lớn hơn
Chia sẻ×
Facebook Twitter
Sao chép liên kết