Thứ hai, 9/11/2020, 19:00 (GMT+7)

Hồ Thu Anh: 'Tôi chủ động nhiều trong cảnh nóng với Avin Lu'

Lần đầu đóng phim điện ảnh, fashionista Hồ Thu Anh táo bạo dẫn dắt cảnh nóng với bạn diễn kém tuổi ở 'Sài Gòn trong cơn mưa'.

Hồ Thu Anh sinh năm 1994, là gương mặt mới toanh của điện ảnh nhưng đã có kinh nghiệm làm người mẫu lâu năm và góp mặt trong các MV ca nhạc như Lạc trôi (Sơn Tùng M-TP), Sau tất cả (Erik), Nước mắt em lau bằng tình yêu mới (Dalab, Tóc Tiên)... Trong thời trang, Hồ Thu Anh là một fashionista triển vọng, từng tham gia The Face 2018, dưới sự huấn luyện của siêu mẫu Thanh Hằng.

Cô vừa có bước đột phá trong sự nghiệp bằng vai chính điện ảnh đầu tay ở Sài Gòn trong cơn mưa (đạo diễn Lê Minh Hoàng). Cô thủ vai Đồng Mây có tính cách tự lập, mạnh mẽ. Mây yêu chàng nghệ sĩ Vũ (Avin Lu) rụt rè, nhút nhát. Tình yêu thanh xuân của họ trải qua thách thức khi phải cân bằng giữa vật chất và tình cảm.

Hồ Thu Anh có cuộc trò chuyện với iOne về quá trình đóng vai Đồng Mây.

Sài Gòn trong cơn mưa Trailer
 
 
Trailer phim 'Sài Gòn trong cơn mưa'.

- Để có được vai chính đầu tay này, Hồ Thu Anh đã phải vượt qua những thử thách gì?

- Mình rất có duyên với ê-kíp Sài Gòn trong cơn mưa. Một năm trước mình có cơ hội làm việc với đạo diễn Lê Minh Hoàng ở một dự án quảng cáo. Lúc đó anh Hoàng nói: "Năm sau bọn anh có một bộ phim. Nếu anh gọi điện thì em nhớ đi casting nhé!".

Khi anh Hoàng gọi, mình tới casting nhưng không biết vai gì, phim tên gì, nhân vật có tính cách ra sao... Mọi người bảo gì thì mình làm thôi. Sau khi mình thử vai, đoàn phim mới thông báo casting mở rộng. Nhiều người cũng tag mình vào vì thấy nhân vật có gì đó giống con người Hồ Thu Anh.

Khi được thông báo trúng vai, mình rất vui và cảm thấy một cái duyên mới với nghệ thuật đang đến.

- Thu Anh là con gái Hà Nội nhưng nhân vật trong phim là người Phú Yên nói giọng Sài Gòn. Việc này đã làm khó Thu Anh như thế nào?

- Thật sự tập tiếng Sài Gòn rất khó với người miền Bắc. Giọng mình còn trầm nữa nên càng khó, có những từ không phát âm được. Thậm chí lúc ra phim trường rồi, mình phải tập trung diễn bỏ qua những lỗi đó để về sửa sau. Mình phải làm quen với rất nhiều bạn Sài Gòn để bắt chước. Mất khoảng 3 - 4 tháng vì không có trường lớp nào dạy cả.

Khi lên phim chắc mình nói giống được khoảng 60 - 70%. Có đôi chỗ mình nghĩ: "Ơ sao mình lại nói thế này nhỉ?", nhưng thỉnh thoảng cũng có chỗ giống (cười).

- Có nhiều bình luận nói Thu Anh mang biểu cảm "lạnh" và "đơ" trong thời trang vào diễn xuất nên chưa lột tả hết được nhân vật, bạn nghĩ gì?

- Nhân vật của mình lạnh lùng, cá tính nên một số biểu cảm thể hiện mình thấy nó đúng với nhân vật, không phải là "đơ" đâu. Có đơ hay không, mọi người có thể đánh giá qua những tình tiết khác trong phim.

- Lần đầu chạm ngõ điện ảnh đã phải đóng cảnh nóng với Avin Lu, bạn gặp phải áp lực hay khó khăn gì?

- Cảnh đấy đối với mình không khó, còn đối với Avin Lu thì rất khó. Bởi Avin Lu rất nhút nhát, kiểu: "Chị ơi, chết rồi mình phải đóng cảnh nóng". Mình thì thoải mái vì xác định rõ từ đâu chỉ có thế mới làm tốt được. Khi nhận vai, ê-kíp nói trước với mình sẽ có cảnh nóng. Mình tin vào quay phim và đạo diễn sẽ cho ra cảnh quay không bị thô tục nên cũng đáp lại rất tự tin rằng sẽ làm được.

Thu Anh và Avin Lu đóng cảnh tình cảm.

Trong phân đoạn này mình là người chủ động nhiều hơn Avin Lu. Nó cũng đúng với nhân vật nữa. Bọn mình có thời gian tìm hiểu nhau trước phim khá lâu. Từ lúc gặp nhau lần đầu, cả hai đều cho đối phương sự thoải mái, tin tưởng sẽ có sự kết hợp ăn ý.

Khi đóng cảnh nóng đó, mình yêu cầu những ai không liên quan trong set quay đều phải ra ngoài, chỉ có 3-4 người ở lại trong phòng thôi. Mình thì không quá ngại nhưng Avin Lu thì có đấy. Dù sao, cả hai vẫn muốn có sự an toàn nhất, lỡ có sự cố xảy ra trong tình huống đó thì cũng bớt ngại hơn.

- Avin Lu có phải người hôn giỏi?

- Ừm...mm... mình cũng không nhớ nữa (cười).

- Hãy thú thật đi, bạn có cảm xúc gì với Avin Lu sau khi phim đóng máy?

- Mình nghĩ Mây có nhiều cảm xúc với Vũ. Nhưng mình rất rõ ràng công việc với tình cảm. Ở ngoài Avin Lu khá trẻ con, nhỏ tuổi hơn nữa nên mình xem như là đứa em trai.

- "Sài Gòn trong cơn mưa" có kết mở để khán giả tự quyết định. Nếu phải viết tiếp cái kết cho Đồng Mây, bạn sẽ viết như thế nào?

- Mình nghĩ khi Vũ bước vào Hoa Giấy Boutique, cô gái đứng trong đó sẽ không phải là Mây. Kết như vậy sẽ đời hơn...

Mình nghĩ khi Mây về quê, cô ấy không quyết định sẽ bỏ Vũ đâu. Nhưng trong thời gian ở quê, Mây suy nghĩ và thấy là nên cho Vũ một sự thức tỉnh để quay lại với con người cũ. Còn Mây sẽ tiếp tục mở shop thời trang, làm nhà thiết kế.

Sau buổi công chiếu ở Hà Nội, một số người chạy ra bảo nếu Vũ gặp Mây thì viên mãn. Nhưng mình nghĩ cái viên mãn đấy sẽ làm mọi người quên bộ phim nhanh hơn.

- Quan điểm của bạn về câu thoại của Mây: 'Người thành công là người giàu có và hạnh phúc'?

- Mình nghĩ ai cũng cần có sự cân bằng nhất định. Không phải cứ muốn là có nhưng sẽ phải cố gắng. Người trẻ thì khó để đạt được hai cái cùng lúc lắm. Thế nên mới có bộ phim này.

- Thu Anh hiện tại thì sao, giàu có hay hạnh phúc?

- Chắc chắn là không giàu rồi, chỉ có thể là hạnh phúc thôi.

Thúy Anh