![]() |
| HLV Peter Reid. Ảnh: Reuters. |
"Chúng tôi đã chơi rất tốt ở hơn 10 phút đầu tiên nhưng không gặp may mắn, và sau đó bị trừng phạt bởi hai pha phản công chớp nhoáng của đối phương. Tôi không trách cứ cầu thủ của mình bởi họ đã cố chơi hết khả năng. Thái Lan đã tấn công tốt, nhưng mắc lỗi ngớ ngẩn trong hai bàn thua".
Về tình huống trọng tài không công nhận bàn thắng của Dangda, Reid không hề phàn nàn quyết định này: "Tôi xin miễn bình luận về tình huống này bởi trọng tài cần phải được tôn trọng. Khi trận đấu kết thúc thì có nói cũng không giải quyết được điều gì".
Trước câu hỏi về sự so sánh giữa trận chung kết lượt đi và trận gặp nhau ở vòng bảng giữa Thái Lan và Việt Nam, cựu HLV của Sunderland nói rằng, sự khác biệt duy nhất ở đội bóng của ông chỉ là việc thiếu vắng tiền vệ tấn công Suchao Nutnum. "Suchao không có mặt hôm nay nhưng anh ấy sẽ trở lại ở trận lượt về. Cần phải quên trận đấu này để nghĩ đến trận lượt về. Ở trận đấu đó, chúng tôi sẽ thay đổi về lối chơi còn đội hình thi đấu gần như không có xáo trộn ngoài sự có mặt của Suchao. Trên lý thuyết, thua trên sân nhà không phải là thảm hoạ, chúng tôi còn 90 phút ở Việt Nam để sửa sai cho ngày hôm nay".
Tại AFF Cup, chỉ số bàn thắng sân khách không được tính tới. Nghĩa là nếu Thái Lan thắng lại với một bàn cách biệt (tỷ số bất kỳ), thì hai đội sẽ phải đấu hiệp phụ, và có khả năng đá phạt đền.
Ngọc Khánh (từ Bangkok)
|
|
