Thứ sáu, 24/5/2024
Thứ sáu, 5/6/2015, 20:30 (GMT+7)

Hình ảnh kỳ quan thế giới bị đặt nhầm chỗ

Trong số tác phẩm tham gia cuộc thi "Di dời các điểm du lịch nổi tiếng đến thành phố mới" do DesignCrowd phát động, đấu trường Colosseum xuất hiện ở Australia, còn tượng Nữ thần tự do lại mọc lên ở Brazil.

Sau khi phát động, cuộc thi đã nhận được hơn 94 tác phẩm chỉnh sửa bằng phần mềm photoshop. Trên đây là bức ảnh đạt giải nhất: Nhà thờ thánh Basil - công trình biểu tượng của Nga, được đặt ở sa mạc Ai Cập. Giải thưởng 142 bảng Anh (4,7 triệu đồng) đã được trao cho tác giả bức ảnh Rijan Hamidovic.

Thông qua cuộc thi, DesignCrowd muốn mọi người thỏa trí tưởng tượng để sáng tạo nên bức ảnh đẹp nhất về các điểm tham quan nổi tiếng ở những thành phố không phải của nó. Ví dụ như đấu trường Colosseum xuất hiện gần cầu cảng Sydney, Australia, thay cho vị trí của Nhà hát Con Sò.

Chúa Cứu thế là bức tượng nổi tiếng ở Rio de Janeiro, Brazil. Tượng cao 30 m, được đặt trên đỉnh núi Corcovado, công viên quốc gia rừng Tijuca và nhìn về phía thành phố. Tuy nhiên ở bức ảnh này, xuất hiện trên đỉnh núi là tượng Nữ thần tự do nổi tiếng New York.

Ảnh trên là công trình có giá trị nhất ở Petra, Jordan - Al Khazneh có nghĩa là "Kho báu". Tuy nhiên với sự tưởng tượng của tác giả, tạc vào sườn núi không phải là hình ảnh một ngôi đền mà là gương mặt 4 vị Tổng thống Mỹ ở núi Rushmore.

Một số người gọi ảnh bên phải là "Tháp Neuschwanstein" bởi vị trí của tòa lâu đài nổi tiếng nước Đức được thay thế bằng tháp Eiffel của Pháp.

Một lần nữa, tượng Nữ thần tự do lại "chiếm" vị trí của Nhà hát Con Sò.

Bảo tàng Louvre, Pháp rất nổi tiếng với tòa nhà kim tự tháp bằng kính. Đó có thể là cảm hứng để tác giả của bức ảnh dưới đặt nó giữa sa mạc của Ai Cập và những chú lạc đà.

Sau khi bị "lấy mất" khỏi sa mạc, kim tự tháp Ai Cập trở nên nổi bật giữa cánh đồng cỏ xanh ở tượng đài cự thạch Stonehenge của Anh.

Vy An

Ảnh: Designcrowd

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net