Trong dịp Quốc khánh 2/9, tại hai trại giam của Hà Nội có 79 phạm nhân được tha tù trước thời hạn, trong đó có Dương Đức Hiệp (Hiệp "Gà"). Hiệp được giảm án từ 24 xuống còn 17 tháng.
Từ sớm nay, vợ và các đồng nghiệp của Hiệp đã có mặt tại trại giam để đón Hiệp. Một chương trình văn nghệ đặc sắc được công diễn tại trại. Hiệp biểu diễn tiết mục "Gả chồng cho con" cùng nghệ sĩ Trà My và Hán Văn Tình.
Sau thời gian lao động tại trại, Hiệp trông đen hơn, nặng 64 kg. Chiếc áo hoa, đôi giầy ưa thích đã được vợ gửi vào trại từ hôm qua. Cả đêm không ngủ vì hồi hộp, Hiệp "Gà" hài hước cho biết, anh có duyên với con số 7: sinh năm 1977, được giảm án 7 tháng tù, thời gian thụ án 17 tháng, nằm gường số 27 và ra tù vào thứ 7 ngày 27...
Theo thượng tá Bùi Ngọc Bình, Phó giám thị trại giam số II, thời gian qua, Hiệp lao động cải tạo tốt, tích cực tham gia các hoạt động phong trào của trại. Hiệp "Gà" không những là bếp trưởng mà còn là bầu sô của nhóm ca sĩ "áo kẻ sọc".
![]() |
Hiệp thu dọn số vật dụng ít ỏi trước khi rời trại giam. Ảnh chụp chiều 26/9: Tuấn Anh. |
Anh chàng nghệ sĩ từng đắt sô nhất nhì miền Bắc vài năm trước đã dàn dựng được 9 chương trình, công diễn được 3 tiểu phẩm. Nhờ có Hiệp, không gian trong trại dường như ấm và thân thiện hơn. Hiệp đã khơi dậy phần thiện để các học viên tu dưỡng, vươn lên làm lại cuộc đời.
Dời khỏi cánh cửa sắt, nói về dự định tương lai, Hiệp bảo, anh sẽ trở lại sân khấu để mang đến cho cuộc đời đầy ắp tiếng cười. "Nhiều “bầu sô” đã có ý hợp tác khi tôi được tự do”, Hiệp nói. Công ty biểu diễn nghệ thuật Quang Minh sẽ là điểm đến của chàng diễn viên này.
Hơn một năm trước (4/2007) tại khu vực hồ Ba Mẫu (Đống Đa, Hà Nội), Hiệp bị Công an phường Phương Liên phát hiện có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Ngày 31/7, TAND quận Đống Đa tuyên bị cáo Hiệp 24 tháng tù.
Dương Đức Hiệp, sinh năm 1977, từng là diễn viên Nhà hát Tuổi Trẻ. Tháng 4/2005, do vô kỷ luật nên bị buộc thôi việc, trở thành diễn viên tự do. Hiệp "Gà" nổi tiếng nhờ tham gia các tiểu phẩm hài trên màn ảnh nhỏ. |
Tuấn Anh