Thống kê của So Foot, tạp chí thể thao của Pháp, chỉ dựa trên mức lương mà ngôi sao được hưởng tại CLB mà chưa tính đến các khoản thu nhập hấp dẫn khác từ quảng cáo và kinh doanh.
Theo đó, Henry hiện là cầu thủ được trả lương cao nhất tại Barca (mức 7,5 triệu euro mỗi mùa), đứng thứ tư thế giới. Ba chuyên gia hốt bạc xếp trên tiền đạo 31 tuổi là Kaka của Milan (10 triệu) và hai thành viên của Chelsea - Terry và Ballack.
![]() |
Sau khi Ronaldinho ra đi, Henry dẫn đầu... bảng lương tại sân Nou Camp. |
Trong khi đó, theo thống kê của tạp chí kinh tế Forbes (Mỹ), nếu tính tổng thu nhập thì Henry cao thứ ba trong làng bóng đá thế giới.
Ở ngay trên anh là cựu cầu thủ hay nhất thế giới Ronaldinho, người mới chia tay Barca để đầu quân cho Milan. Dẫn đầu dĩ nhiên vẫn là Beckham của LA Galaxy.
Thùy Dương tổng hợp