Chủ nhật, 14/7/2024
Chủ nhật, 11/12/2022, 15:42 (GMT+7)

Help - Portrait Việt Nam 2022 trao tặng hơn 4.000 bức ảnh miễn phí

Ngày hội chụp ảnh chân dung miễn phí Help - Portrait diễn ra tại 14 điểm ở 8 tỉnh thành, với 4.035 bức ảnh được tặng cho cộng đồng.

Sau hai năm gián đoạn vì đại dịch, sáng 10/12, Ngày hội chụp ảnh chân dung miễn phí lần thứ 11 đã diễn ra. Sự kiện thu hút 361 nhiếp ảnh gia và tình nguyện viên tại 8 tỉnh thành gồm Hà Nội, TP HCM, Lâm Đồng, Đồng Nai, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ông Nguyễn Thanh Hải (Haipiano), Trưởng ban điều hành Help - Portrait Việt Nam, nói: "Mỗi bức ảnh đều là niềm hạnh phúc nhỏ nhoi được trao tặng nhằm tiếp thêm hy vọng cho cuộc sống".

Với chủ đề "Hành tinh nhiệm màu", các bức ảnh của Help - Portrait được lồng ghép bối cảnh thiên nhiên Trái đất như sự động viên lạc quan đến người được chụp.

Cô Đào và tấm ảnh chân dung với nhiều cây xanh theo yêu cầu của cô. Trước đây cô thường đẩy xe đi bán hàng. Sau khi bị Covid-19, sức khoẻ yếu đi và không thể buôn bán như trước, cô xin vào nương tựa mái ấm chùa Từ Hạnh, quận Bình Tân (TP HCM). Cô là người yêu cây xanh và luôn ước mình có một bức hình thật đẹp với cây quanh chùa.

Với tinh thần "mỗi bức ảnh là sự sẻ chia tình yêu cuộc sống và lan tỏa hy vọng" cho những hoàn cảnh khó khăn, hàng trăm nhiếp ảnh gia và tình nguyện viên thuộc cộng đồng Help Portrait Việt Nam đã chuẩn bị suốt 3 tháng cho sự trở lại của ngày hội.

Những bức ảnh chân dung chụp tại mái ấm Thiên Bình, Long Thành (Đồng Nai).

Sau 11 lần tổ chức, Ngày hội Chụp ảnh chân dung cho mọi người Help - Portrait Việt Nam đã chụp và trao đi gần một trăm nghìn bức ảnh.

Khương Nha
Ảnh: Help - Portrait Việt Nam