Thứ tư, 22/9/2021
Thứ tư, 14/1/2015, 06:18 (GMT+7)

Hành trình yêu xuyên Việt của đôi phượt thủ

Thảo Nguyên là một cô gái Sài Gòn chính gốc biết 'ăn bờ, ngủ bụi', vác đồ leo núi... trong những chuyến phượt từ Nam ra Bắc với người yêu.

Ngô Trần Hải An (sinh năm 1981) và Đặng Thị Thảo Nguyên (sinh năm 1988) quen nhau từ năm 2008 qua sự giới thiệu của bạn bè. Hai năm sau, họ trở thành một cặp đam mê đi phượt từ Nam ra Bắc.

Hình ảnh hai người trong ánh hoàng hôn tại vườn quốc gia Tràm Chim (Đồng Tháp).

Cả hai thường rong ruổi xe máy trên những cung đường từ Nam ra Bắc, về đồng lúa miền Tây, đi săn mây ở Y Tý (Lào Cai), đi bộ xuyên rừng ở Ka Lăng (Lai Châu)... Hải An kể rằng, lần chinh phục cột mốc 17, nơi thượng nguồn sông Đà, là kỷ niệm đáng nhớ nhất trong đời đối với cả hai. "Trời tối, bọn mình đi bộ xuyên rừng để tìm chỗ nghỉ chân. Mình đi trước rất nhanh. Khi không nhìn thấy mình, Thảo Nguyên rất hốt hoảng. Nhưng mình ở đằng trước, luôn giữ một khoảng cách để có thể trông thấy cô ấy", An cho biết. Đó là cách anh để bạn gái đối mặt và tự vượt qua khó khăn, dần trở nên mạnh mẽ hơn trong cuộc sống.

Bức ảnh ghi lại tình cảm 4 năm yêu nhau của đôi trẻ tại Lý Nhơn, xã nghèo nhất huyện Cần Giờ, TP HCM.

Để lại dấu chân khắp đất nước luôn là điều mà cả hai mơ ước.

Sau 5 năm yêu nhau, hai người quyết định kết hôn vào đầu tháng 1/2015.

Bộ ảnh cưới do chính chú rể lên kế hoạch, có sự tham gia và giúp đỡ của bạn bè đều là những người mê du lịch bụi.

Ảnh cưới được thực hiện tại Bảo Lộc (Lâm Đồng), quê nhà chú rể. "Dù có đi đâu thì trời xanh mây trắng, nắng Tây Nguyên, dã quỳ vàng rực rỡ luôn là những thứ níu giữ chân bọn mình", Hải An nói.

Hải An chia sẻ: "Cuộc sống là của riêng mỗi người nhưng nhiều lúc phải biết gắn kết sự riêng tư đó với những người bạn thì mới tìm được niềm vui đầy đủ".

Cô dâu chú rể cho biết, êkíp chụp ảnh đều là phượt thủ nên hai người không mất tiền chụp ảnh.

Các cung đường không chỉ giúp họ sự tự tin, kinh nghiệm sống mà còn đem tới những người bạn luôn có mặt ở khoảnh khắc quan trọng trong đời.

Năm mới này, cặp uyên ương mong muốn có thể đồng hành cùng bạn bè chinh phục các cột mốc 42, 83 ở Lai Châu, về Kiên Giang, Đồng Tháp ngắm sếu đầu đỏ, hay đặt chân đến được đỉnh "Pha Luông mưa xa khơi" mà nhà thơ Quang Dũng nhắc đến trong bài thơ Tây Tiến.

Cả hai cho rằng, họ rất may mắn khi tìm thấy một nửa trên đường phượt. Đó là cơ hội để mỗi người có cái nhìn chính xác nhất về người bạn đời mình tìm kiếm. Bởi chỉ trong lúc khó khăn khi gặp tình huống xấu hay đứng giữa hạnh phúc tột cùng thì mới thấy rõ được đối phương.

Thanh Hòa