Thứ ba, 21/9/2021
Chủ nhật, 1/8/2021, 10:15 (GMT+7)

Hành trình 'Trả ơn đất nước - Đóng góp cộng đồng' của Phương Trang

Nhằm chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19, Tập đoàn Phương Trang tiếp tục thực hiện chương trình mua tặng hàng trăm máy thở, hàng nghìn máy tạo oxy lưu lượng cao góp sức cho các bệnh viện.

Hành trình "Trả ơn đất nước - Đóng góp cộng đồng" được Phương Trang thực hiện kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ vào năm 2020. Hiện tại, tập đoàn vẫn tiếp tục triển khai hàng loạt chương trình nhằm chung tay cùng chính phủ, người dân chống dịch với tổng kinh phí hơn 300 tỷ đồng.

Những ngày qua, tập doàn đã trao tặng 20 hệ thống xét nghiệm Real-time PCR và 350.000 bộ test nhanh PCR và kháng nguyên tiêu chuẩn cho các tỉnh phía Nam.

Đại diện tập đoàn trao tặng 20 máy trợ thở, 30 máy tạo oxy lưu lượng cao và 50.000 găng tay y tế đến Ủy ban Nhân dân quận 7. Theo đại diện công ty, vaccine cần thiết là đương nhiên nhưng những thiết bị y tế hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 qua cơn nguy kịch cũng rất cần thiết để cứu sống và giúp người bệnh hồi phục.

Trong thời gian này, tập đoàn đã trao tặng hàng chục nghìn chiếc gang tay y tế đến từng bệnh viện quận thuộc TP HCM.

Hơn 300 máy thở HFNC, máy tạo oxy, găng tay... cũng được tặng cho nhiều bệnh viện tuyến đầu chống dịch.

Ngoài ủng hộ TP HCM, Tập đoàn Phương Trang còn trao tặng 20 máy thở, 2.000 bộ test nhanh PCR và 50.000 bộ test kháng nguyên đến Đà Nẵng.

Hệ thống xét nghiệm Real time PCR và một số thiết bị dụng cụ y tế (găng tay, dụng cụ bảo hộ) cũng được trao cho Bệnh viện Phụ sản tỉnh Tiền Giang.

Đại diện Phương Trang trao tặng hệ thống xét nghiệm Real time PCR và một số thiết bị dụng cụ y tế cho Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Phương Trang còn huy động 5.000 chuyến xe để vận chuyển miễn phí người dân khó khăn từ TP HCM về các tỉnh miền Trung, miền Tây tránh Covid-19. Từ 600 đến 1.000 tài xế được huy động để phục vụ cho chương trình này.

Gần đây nhất, Công ty cổ phần dịch vụ chuyển phát nhanh Phương Trang - FUTA Express tham gia vận chuyển rau, củ, quả, nhu yếu phẩm từ vườn rau về điểm tập kết và đi vào tâm dịch TP HCM. Hoạt động này nằm trong chương trình "Chuyến xe yêu thương, hướng về thành phố mang tên Bác" do Đoàn thanh niên và một số tổ chức trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng phát động.

Tập đoàn Phương Trang đang vẫn tiếp tục thực hiện chương trình mua tặng hàng trăm máy thở, hàng ngàn máy tạo oxy lưu lượng cao và các trang thiết bị y tế khác góp sức cho các bệnh viện, huy động lực lượng hỗ trợ hàng hoá miễn phí cho các bếp ăn thiện nguyện tại TP HCM và luôn sẵn sàng chờ lệnh vận chuyển hàng nghìn chuyến xe đưa bà con về các địa phương.

(Nguồn và ảnh: Tập đoàn Phương Trang)