Thứ sáu, 30/12/2022, 16:00 (GMT+7)

Vào năm 1900, ông Charles Stewart Rolls - nhà đồng sáng lập của Rolls-Royce tiên đoán về tương lai với sự xuất hiện của những chiếc xe "sạch sẽ tuyệt đối và không gây tiếng ồn. Không tạo ra các rung động rõ rệt hoặc có mùi. Những chiếc xe sẽ rất hữu ích nếu con người có thể bố trí các trạm sạc cố định". Đây chính là cơ sở cho sự ra đời của những chiếc xe sử dụng hệ thống vận hành bằng động cơ điện, đồng thời mở ra chương mới của ngành công nghiệp xe điện ngày nay.

Năm 2021, sau hơn 120 năm kể từ lời tiên đoán của ông Charles, Rolls-Royce Motor Cars công bố một mẫu xe mang tính lịch sử trong hành trình phát triển của thương hiệu - Rolls-Royce Spectre. Sự ra đời của dòng xe này được cho là khởi nguồn từ ý niệm về chiếc xe sử dụng động cơ điện, vốn đã manh nha hình thành từ thời kỳ đầu của Rolls-Royce. Giá bán khởi điểm dự kiến của Spectre qua đại lý chính hãng khoảng 19,990 tỷ đồng (đã bao gồm VAT).

Ông Charles Stewart Rolls - nhà đồng sáng lập của Rolls-Royce.

Vào buổi bình minh của ngành công nghiệp ôtô Mỹ diễn ra vào cuối những năm 1800, xe điện đã xuất hiện và được ưa chuộng hơn các loại ôtô khác. Đến năm 1900, ôtô điện chiếm một phần ba trong tổng số phương tiện di chuyển tại Mỹ (với 1,575 chiếc trong số 4,192 xe ôtô đang lưu hành). Ông Charles Rolls khi ấy cũng sở hữu một chiếc xe điện có tên The Comlumbia Electric Carriage.

Ông Charles Stewart Rolls trên chiếc xe điện

The Comlumbia Electric Carriage vào năm 1898.

Các ghi chép cho biết, nhà sáng lập Rolls-Royce tiết lộ đã nhìn thấy tiềm năng to lớn của xe điện trong tương lai. Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận những hạn chế của công nghệ và cơ sở hạ tầng đã khiến việc mở rộng quy mô thị trường xe điện để cạnh tranh sòng phẳng với xe sử dụng động cơ đốt trong là không khả thi. Ông Charles cho rằng những chiếc xe điện với quãng đường hoạt động ngắn và trạm sạc điện khó có thể được lắp đặt đại trà, sẽ mất dần ưu thế so với động cơ sử dụng nhiên liệu khí đốt có giá thành rẻ, dễ sản xuất, với quãng đường vận hành dài phù hợp với thời đại. Từ đó, xe điện dần vắng bóng trong suốt gần 100 năm.

Trong khoảng một thập niên, từ năm 2000 đến đầu những năm 2010, ngành công nghiệp vận tải ghi nhận dấu hiệu trở lại của quá trình điện khí hoá. Rolls-Royce là một trong những cái tên hưởng ứng mạnh mẽ xu hướng này, khi giới thiệu mẫu 102EX vào năm 2011 và 103EX với thiết kế vị lai ấn tượng vào năm 2016.

Theo phân tích của giới chuyên gia, động cơ điện mang rất nhiều đặc điểm tương đồng với giá trị của thương hiệu Rolls-Royce gồm: tinh tế, sang trọng, yên tĩnh và khả năng tạo ra những chuyển động mô-men xoắn gần như lập tức khi vận hành, hay còn gọi là "khả năng lướt đi êm ái" theo ngôn ngữ của thương hiệu.

Từ xuất phát điểm đó, Rolls-Royce vạch ra một lộ trình cụ thể về việc điện khí hoá hoàn toàn những sản phẩm trong tương lai. Trong một cuộc phỏng vấn về xe điện, ông Paul Field - Quản lý đào tạo kỹ thuật tại Rolls-Royce đã đưa ra dự đoán, vào năm 2024, trong tổng số những chiếc xe Rolls-Royce được xuất xưởng sẽ có 20% là xe điện.

"Đến 2028, chúng tôi kỳ vọng vào con số 70% xe điện trong tổng doanh số của thương hiệu. Và đến 2030, con số đó sẽ là 100%", ông Paul Field nói.

Tháng 7/2020, ông Torsten Müller-Ötvös - Giám đốc điều hành Rolls-Royce Motoer Cars cũng khẳng định Rolls-Royce sẽ chuyển sang công nghệ động cơ điện bắt đầu từ thập kỷ này, với tuyên bố Spectre chính là mẫu xe được mong chờ nhất của thương hiệu.

"Không còn các hạn chế của động cơ đốt trong, chiếc xe sử dụng động cơ điện của chúng tôi sẽ mang đến một sự thể hiện thuần túy nhất của những kinh nghiệm từ 118 năm của thương hiệu Rolls-Royce. Giai đoạn thử nghiệm mới nhất chứng minh những công nghệ tiên tiến làm nền tảng cho sự thay đổi mang tính biểu tượng của Rolls-Royce khi hướng đến một tương lai tươi sáng, táo bạo và thuần điện", ông Torsten Müller-Ötvös chia sẻ.

Spectre đã trải qua một chương trình kiểm định chất lượng khắt khe, với độ dài quãng đường kiểm tra vào khoảng 2,5 triệu km, tương đương với thời gian sử dụng mô phỏng một chiếc Rolls-Royce trong hơn 400 năm.

Roll Royce 1
 
 
Clip giới thiệu quá trình thử nghiệm vận hành xe Rolls-Royce Spectre. Nguồn: Rolls-Royce

Vòng đời thực nghiệm của Spectre được bắt đầu tại cơ sở thử nghiệm Bespoke của Rolls-Royce ở khu vực Arjeplog (Thụy Điển), cách Bắc Cực khoảng 55 km. Nhiệt độ trung bình tại đây đạt mức -26 độ C, thậm chí có thể giảm xuống -40 độ C. Đại diện thương hiệu cho biết, khi các phiên bản thử nghiệm đầu tiên được chế tạo, đội ngũ kỹ sư phải tiến hành kiểm nghiệm nhiều chỉ số cơ bản trong điều kiện khắc nghiệt, nhằm đảm bảo mỗi hệ thống đều có thể sử dụng và vận hành ở mức cơ bản trong môi trường lạnh giá.

Kể từ khi bắt đầu thử nghiệm hồi tháng 9/2021, Spectre với khả năng hoạt động dự kiến 520 km một lần sạc, đã vượt qua 2,5 triệu km cùng với những bài kiểm tra đánh giá cực hạn tại nhiều điều kiện môi trường khác nhau, từ vùng cận Bắc Cực đến các sa mạc phía Nam châu Phi. Những bài kiểm tra này được kết hợp với từng bước khởi đầu của quá trình tinh chỉnh đã hình thành nên nền tảng của một mẫu Rolls-Royce, nhằm đảm bảo chiếc xe sẵn sàng phục vụ và làm hài lòng những vị khách khó tính nhất.

Phía thương hiệu nhấn mạnh, kết cấu của Spectre đã được đơn giản hoá hơn rất nhiều so với các mẫu xe trước nhưng lại sở hữu nhiều công nghệ kết nối nhất và mỗi hệ thống đều thông minh hơn tất cả những dòng xe hiện tại. Mẫu xe này có khả năng xử lý hơn 141.200 tín hiệu giao nhận, hơn 1.000 tính năng và hơn 25.000 chức năng phụ.

Ngoài ra, Spectre có khả năng trao đổi thông tin chi tiết trực tiếp và nhanh gọn giữa hơn 1.000 tính năng mà không cần bộ xử lý trung tâm. Một hệ thống kiểm soát chuyên dụng được tạo ra cho từng bộ chức năng với mức độ chi tiết và tinh tế cao, nâng tầm chất lượng khung gầm. Rolls-Royce Spectre đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trước khi bàn giao cho khách hàng vào thời điểm dự kiến là quý IV/2023.

Trong báo cáo doanh số 2021, Rolls-Royce có khoảng 5.600 chiếc xe bán ra trên khắp thế giới, với độ tuổi trung bình của khách hàng tại Mỹ và trên toàn cầu là 43. Theo dữ liệu quý III/2021 của công ty tư vấn IHS, tỷ lệ khách hàng dưới độ tuổi 45 của Rolls-Royce thậm chí còn cao hơn những thương hiệu xe sang khác.

Chia sẻ về lý do khách hàng tìm đến với Rolls-Royce, ông Torsten Müller-Ötvös cho rằng thương hiệu không còn đơn thuần là một cột mốc thành đạt hay địa vị mà chủ nhân có được sau thời gian lao động vất vả, mà chính là niềm vui đến từ sự sở hữu những thứ đẹp đẽ được kết tinh từ nghệ thuật thủ công và hoàn hảo của ngành công nghiệp khoa học tiên tiến.

Maxie Kaan-Lilly, một chuyên viên bất động sản kiêm người mẫu sống tại Florida,đã sở hữu Rolls-Royce Dawn ở độ tuổi 30.

Quản lý đào tạo kỹ thuật tại Rolls-Royce nhận xét, những khách hàng mới của Rolls-Royce thường có nhu cầu khẳng định bản thân, muốn tận hưởng cuộc sống khi còn trẻ, thay vì phải chờ đợi về già. Họ có thể là bất kể ai, với điểm chung là những cá nhân xuất sắc trong lĩnh vực của mình, trẻ tuổi, dễ dàng tiếp cận thích nghi với một xã hội đang ngày càng thay đổi và phát triển mạnh mẽ, ngay cả bắt đầu xu hướng mới.

Cùng với sự phát triển công nghệ, cơ sở hạ tầng đủ đáp ứng lắp đặt những trạm sạc cố định và sự ủng hộ của khách hàng trẻ tuổi, Rolls-Royce đang nỗ lực để lời thực hiện lời cam kết cho tương lai điện khí theo lời tiên đoán của Charles Rolls.

Roll Royce2
 
 

Nội dung: Thu Hương - Thiết kế: Duc Tran - Ảnh: Rolls-Royce Motor Cars