Thứ hai, 15/7/2024
Thứ bảy, 10/9/2022, 19:35 (GMT+7)

Hành khách nhận quà Trung thu trên độ cao 10.000 mét

Vietnam Airlines cùng Tổ chức động vật châu Á (Animals Asia) tặng quà Trung thu, tạo sự bất ngờ cho hành khách trên chuyến bay từ Hà Nội đi TP HCM, sáng nay (10/9).

Quà tặng cho hành khách trên chuyến bay dịp Trung thu là bánh nướng từ Vietnam Airlines và gấu bông Moonie, được sản xuất riêng cho các chuyến bay nội địa đợt này dành riêng cho các em nhỏ và gia đình.

Bánh Trung Thu được hãng sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng đặc biệt của hàng không, đặt trong hộp giấy thiết kế bắt mắt để hành khách sử dụng hoặc mang tặng người thân.

Gấu "mặt trăng" Moonie, linh vật biểu tượng của tổ chức Animals Asia, lần đầu tiên xuất hiện trên chuyến bay của Vietnam Airlines. "Không chỉ là món quà cho các em nhỏ và gia đình ngày Tết đoàn viên, sự góp mặt của gấu Moonie còn nhằm truyền tải thông điệp ý nghĩa tới cộng đồng", đại diện hãng hàng không quốc gia nói.

Hình ảnh gấu Moonie tượng trưng cho loài gấu ngựa, còn gọi là "gấu mặt trăng" - "moon bear", do đặc điểm viền yếm hình mặt trăng trên ngực. Gấu ngựa Việt Nam hiện là loài có tên trong sách đỏ, do nạn săn bắt, nuôi nhốt gấu lấy mật trái phép đã làm suy giảm đáng kể quần thể gấu.

Gấu ngựa Việt Nam đứng trước nguy cơ suy giảm nghiêm trọng vì bị nuôi nhốt trong điều kiện tồi tệ, bị ngược đãi và lấy mật bằng phương pháp xâm lấn gây đau đớn. Tình trạng nuôi nhốt gấu lấy mật trái phép cũng làm trầm trọng hơn nạn săn bắt trộm, buôn lậu động vật và phá hủy cân bằng hệ sinh thái môi trường địa phương.

Với khẩu hiệu "Không bỏ chú gấu nào lại phía sau - No bear left behind", Tổ chức động vật châu Á đang hợp tác với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn "giải cứu" gấu ngựa khỏi các trang trại nuôi nhốt lấy mật trái phép. Bên cạnh đó, các Trung tâm cứu hộ gấu bán hoang dã được đầu tư xây dựng, tiến tới cứu toàn bộ cá thể gấu bị nuôi nhốt, chăm sóc phục hồi sức khỏe, tạo môi trường để chúng tự do vận động cơ thể và tìm kiếm thức ăn, khôi phục lại bản năng tự nhiên.

Các Trung tâm cứu hộ gấu hiện nằm tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc), và chuẩn bị xây dựng cơ sở 2 ở Vườn Quốc gia Bạch Mã (Thừa Thiên Huế). Nơi đây còn hoạt động như một điểm tham quan dành cho du khách, học sinh để tìm hiểu về thực trạng của loài gấu, nâng cao ý thức bảo tồn hệ sinh thái, góp phần phát triển kinh tế, du lịch của địa phương.

Tổ chức Động vật Châu Á cũng thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng, với ngành Kiểm lâm để cứu hộ gấu, tuyên truyền pháp luật liên quan; phối hợp với các tổ chức giáo dục tuyên truyền nâng cao nhận thức bảo vệ gấu và động vật hoang dã.

Một hành khách đọc thông điệp từ quà tặng.

"Với vai trò là hãng hàng không Quốc gia, Vietnam Airlines luôn nỗ lực vừa mang đến những dịch vụ bất ngờ cho hành khách, vừa đồng hành cũng các tổ chức trong nước, quốc tế trong công tác lan tỏa những hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn, xã hội", đại diện hãng chia sẻ về thông điệp đặc biệt nhân dịp Trung thu.

Là một phần của thông điệp "Hành trình yêu thương - Flights of Love", hoạt động nhằm chào mừng và lan tỏa không khí Tết Trung Thu đang diễn ra trên khắp cả nước, đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng về công tác bảo tồn động vật hoang dã, hệ sinh thái môi trường và phát triển kinh tế, du lịch bền vững.
Trước đó, dịp Trung Thu năm 2017, Vietam Airlines cũng triển khai chiến dịch Flights of Love, gửi tặng hành khách những món đồ chơi thủ công được sản xuất bởi người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn.

Phong Vân
Ảnh: Vietnam Airlines

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net