Thứ năm, 18/7/2024
Thứ bảy, 2/7/2022, 12:49 (GMT+7)

Hàng trăm runner đến nhận bib chạy JEX Running

Runner và gia đình có mặt tại Phú Mỹ Hưng từ sáng sớm ngày 2/7 để nhận bib, race-kit và tham gia các hoạt động bên lề giải chạy.

Từ 8h sáng, nhiều runner đã có mặt tại khu vực đường Tân Trào, khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7 để nhận bib, race-kit JEX Running 2022. Khu vực được ban tổ chức sắp xếp theo cự ly 3km và 6km để tạo sự thuận tiện cho số lượng 1.000 người và gia đình đi cùng.

Khi đến, runner chỉ cần xác thực thông tin thông qua QR Code ban tổ chức đã gửi trước đó. Mỗi người chạy sẽ nhận bib, túi vải, áo, mũ chạy và có thể tham quan các gian hàng tại khu vực hoạt động bên lề.

Anh Phú (áo cam) cùng bạn là anh Hoàng nhận 12 túi vật phẩm cho gia đình. Trong đó, người nhỏ nhất mới 10 tuổi, lớn nhất là 63 tuổi. Đây là lần đầu tiên anh có cơ hội chạy cùng cả nhà nên tỏ ra rất hào hứng. "Hoạt động này không khác gì một chuyến đi chơi cuối tuần. Tôi mong có thể nắm tay cả gia đình để về đích tại giải lần này", anh Phú nói.

Trước khi ra về, anh Phú cần thận kiểm tra từng túi race-kit. Cự ly ngắn của giải không phải là thử thách với người từng dự nhiều cuộc đua lớn như anh, nhưng sẽ mang lại cảm giác bỡ ngỡ với những thành viên mới chạy trong gia đình. "Tôi mong giải sẽ mang đến cảm hứng cho cả nhà trong việc tập luyện thể thao, chăm lo sức khỏe", anh nói.

Ông Lại Quang Tuấn (Quận 2) không giấu được niềm vui khi lần đầu đến nhận bib một giải chạy. Ông được đội ngũ tình nguyện viên hướng dẫn, nhanh chóng lấy xong vật phẩm cho mình cùng vợ và hai con.

Mới tập luyện để cải thiện sức khỏe, ông Tuấn cho biết rất háo hức trước hôm race. Người đàn ông 55 tuổi mỗi ngày đều chạy 6km trong khu dân cư gần nhà. "Tôi chủ yếu đi bộ nhanh. Giải này hy vọng tôi sẽ hoàn thành cự ly 3km trong 45 phút", ông Tuấn nói.

Một nhóm runner cũng tranh thủ chụp ảnh và tham quan các gian hàng tại khu expo. Chị Thúy Phương, thành viên nhóm cho biết rất thích màu cam tươi tắn của áo chạy nên quyết định khoác lên người ngay khi nhận và chụp ảnh kỷ niệm.

Để hỗ trợ cho ngày phát bib, hàng chục sinh viên trên địa bàn TP HCM tham gia với vai trò tình nguyện viên. Ngoài hỗ trợ cho việc phát bib, các bạn sinh viên sẽ tham gia vào các công tác như hậu cần, tiếp nước, đường chạy, gửi đồ, trọng tài...

Ban tổ chức bố trí nhiều khu vực thăm khám, chăm sóc sức khỏe cho runner ngay tại khu expo. Tại đây, người chạy được kiểm tra các chỉ số cơ thể, tình trạng sức khỏe xương khớp và được tư vấn chế độ dinh dưỡng, tập luyện phù hợp với thể trạng.

JEX Running 2022 do nhãn hàng JEX phối hợp cùng Báo VnExpress tổ chức. Giải chạy sẽ diễn ra đồng loạt hai cự ly 3km và 6km vào 6h sáng ngày 3/7 tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng với 1.000 người chạy.

Hoài Phương - Thành Dương - Quỳnh Trần

Giải chạy JEX Running 2022 do báo VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng JEX tổ chức.

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước mỗi hành trình vận động là yếu tố rất quan trọng. Để hệ xương khớp khỏe mạnh, sức khỏe vững vàng, sẵn sàng cho giải chạy, các bạn có thể tham thảo ngay tại đây.

Khi cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ với Ban tổ chức

+ Hotline: 1900 633003 / nhánh 1
+ Email: funrun@fpt.com.vn
+ Địa chỉ: Tầng 4-5, Toà nhà FPT, 17 Duy Tân, phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Truy cập:
+ Fanpage https://www.facebook.com/JEX.Running
+ Website https://run.vnexpress.net/jex-running-2022-hcm