Chủ nhật, 4/6/2023
Thứ sáu, 20/3/2020, 08:42 (GMT+7)

Hàng trăm người về trung tâm cách ly trong đêm

Hà NộiĐêm 19/3, hơn 10 ôtô chở người đi về hoặc từng qua vùng dịch; người tiếp xúc gần với bệnh nhân nCoV đến nơi cách ly tập trung tại Pháp Vân - Tứ Hiệp.

Khu nhà ở cho sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp (Hoàng Mai, Hà Nội) sáng trưng. Ôtô khách chở người đến trước, sau đó là xe chở hành lý. 

Tất cả người trên xe đều phải đeo khẩu trang y tế. Những người từ nước ngoài về đã được xét nghiệm, phân loại từ sân bay Nội Bài. Trường hợp dương tính được đưa vào cơ sở y tế, những người còn lại đưa về đây cách ly 14 ngày để theo dõi sức khỏe.

Hai tòa nhà được sử dụng làm nơi cách ly tập trung có 500 phòng, có thể tiếp nhận khoảng 4.000 người. Tại mỗi tòa, tầng 1 sẽ làm khu nấu ăn; tầng 2, 3 làm khu vực sinh hoạt cho các cán bộ, nhân viên phục vụ; từ tầng 4 đến 19 là khu cách ly tập trung, gồm 252 phòng.

Các cơ quan chức năng khuyến cáo, đây là những người cách ly tập trung  với mục đích phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, không phải đã mắc bệnh, đề nghị bà con sống trên địa bàn không hoang mang.

Nhiều người tự tìm cách bảo vệ mình bằng trang phục kín mít.

Ngoài học sinh, sinh viên, người nước ngoài còn có cả những em bé còn ít tuổi trở về cũng được đưa vào khu cách ly tập trung.

Tại cửa tòa nhà luôn có nhân viên đứng đo thân nhiệt trước khi phân phòng ở cho từng người. Thành phố Hà Nội huy động gần 100 cán bộ, chiến sĩ thuộc Ban chỉ huy quân sự quận Hoàng Mai đảm bảo hậu cần, y tế bên trong khu cách ly.

Các biện pháp phun khử trùng và bảo vệ an ninh tại khu cách ly cũng đang được tiến hành nghiêm ngặt. Nhân viên làm việc trung chuyển đưa người từ sân bay về cũng được phun khử trùng khi xuống xe.

Ôtô chuyên dụng của quân đội sẽ chở người, xe tải chở theo hành lý và đồ đạc của người dân.

Nhiều người có con em, người thân đang trong khu cách ly được tiếp tế đồ ăn và vật dụng sinh hoạt thông qua cửa nhận hàng hóa phía sau hai tòa nhà A1, A2. Sau khi tiếp nhận, mỗi gia đình ghi rõ tên và phòng của người thân và đặt trong những túi đồ để thuận tiện cho việc vận chuyển.

Hàng trăm người về trung tâm cách ly trong đêm
 
 

Ngọc Thành