Thứ tư, 4/10/2023
Thứ sáu, 10/7/2020, 12:53 (GMT+7)

Hàng trăm khán giả xem Thành Lộc diễn 'Cậu Đồng'

TP HCMHơn 330 khán giả ủng hộ nghệ sĩ Thành Lộc diễn lại "Cậu Đồng" - vở kinh điển của 23 năm trước.

Trích đoạn 'Cậu Đồng'
 
 

Trích đoạn Thành Lộc, Hữu Châu diễn trong 'Cậu Đồng' tối 9/7. Video: Quang Huy.

Khi Thành Lộc xuất hiện với tạo hình Cậu Đồng, khán giả liên tiếp vỗ tay. Anh vào vai một nhà tu hành, được ông Phán (nghệ sĩ Hữu Châu) - một gia chủ cuồng tín - rước về nhà sống chung. Từ đây, gia đình ông Phán đảo lộn. Con gái ông Phán bị cha hủy bỏ hôn ước, ép gả cho Cậu Đồng.

Vở kịch dài ba tiếng níu chân người xem đến 23h. Ông Huỳnh Anh Tuấn - bầu Idecaf - cho biết ba suất tới, vở cũng "cháy" vé. "Cậu Đồng" được Việt hóa từ tác phẩm "Tartuffe" của Molière - nhà biên kịch, diễn viên người Pháp, do nghệ sĩ Trần Minh Ngọc đạo diễn. Vở công diễn lần đầu năm 1997, mang về cho Thành Lộc giải Mai Vàng năm 1998. Đến nay, tác phẩm đạt kỷ lục về suất diễn của Idecaf.

Thành Lộc diễn cảnh bị "Linh Ông" nhập vào người. Anh lấy tiếng cười khán giả khi đưa kỹ thuật múa bóng rỗi, cải lương tuồng cổ vào các cảnh "lên đồng".

Nghệ sĩ Bạch Long - anh trai Thành Lộc vào vai ông Hai Hoành, em vợ của ông Phán. Bức xúc vì Cậu Đồng được sủng ái trong nhà, ông Hai tìm cách hạ bệ Cậu song chỉ gặp thất bại vì Cậu quá cao tay. Cặp nghệ sĩ kết hợp lối diễn hài hình thể lẫn thoại trong màn đối đáp.

Về sau, Cậu Đồng dần lộ ra chân tướng là kẻ gian tà, dâm ô khi liên tiếp có hành động đen tối với Bà Phán (Hoàng Trinh đóng). Thành Lộc khiến khán giả bị cuốn theo trong từng cảnh Cậu Đồng thể hiện tính xảo trá, điêu ngoa.

Nghệ sĩ Hữu Châu (phải) đóng vai nạn nhân của thói mê tín dị đoạn trong xã hội xưa. Vì cuồng tín, ông Phán không chấp nhận người thương của con gái làm con rể chỉ vì anh ít đi lễ, cúng kiếng. Đỉnh điểm của sự u tối là khi ông Phán đuổi con trai ra khỏi nhà vì có hành động bất kính với Cậu Đồng, giao toàn bộ giấy tờ tài sản, đất đai cho Cậu.

Hương Giang là diễn viên thứ hai tạo được nhiều tiếng cười của vở. Chị vào vai con Sen, người giúp việc sớm nhận ra bộ mặt thật của Cậu Đồng và cảnh báo cho ông Phán.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cùng bạn thân Quang Linh (phải), Vũ Hà... đến xem suất đầu của "Cậu Đồng". Sau khi ra mắt album chiều cùng ngày, Đàm Vĩnh Hưng thu xếp công việc đến cổ vũ Thành Lộc vì mến mộ tài diễn xuất của đàn anh. Ca sĩ hiếm khi bỏ vở kịch nào có Thành Lộc đóng. Năm 2018, Đàm Vĩnh Hưng từng mời Thành Lộc đóng MV của anh - "Một mình có sao đâu".

Mai Nhật (ảnh: Thành Nguyễn)