Thứ hai, 20/5/2024
Thứ hai, 11/3/2024, 18:00 (GMT+7)

Hàng trăm đối tác nữ tham gia sự kiện tri ân 8/3 của Grab

Các đối tác nữ được trải nghiệm dịch vụ làm đẹp, massage, giao lưu văn nghệ tại sự kiện "Gửi ngàn yêu thương – Trao bóng hồng phi thường" do Grab tổ chức, sáng 8/3.

8h sáng, những đối tác tài xế nữ đầu tiên của Grab với màu áo xanh quen thuộc xuất hiện tại một địa điểm ở Cầu Giấy, Hà Nội để tham gia sự kiện "Gửi ngàn yêu thương – Trao bóng hồng phi thường". Tại sự kiện, các nữ tài xế và đối tác thương nhân nữ được tham gia các hoạt động như làm móng, massage cổ vai gáy, trò chơi dân gian, bốc thăm may mắn…

Các nữ tài xế được các nhân viên hướng dẫn check-in. Vì sự kiện được tổ chức vào đúng ngày 8/3 nên nhiều đối tác tài xế nữ tự dành cho bản thân một buổi sáng nghỉ ngơi và tham gia các hoạt động kết nối với cộng đồng.

Sau khi check-in, các chị em tài xế được trải nghiệm các dịch vụ làm đẹp như massage, làm móng. Sau những ngày dài chạy xe trên đường, đây là một ngày hiếm hoi các chị dành thời gian cho bản thân để làm đẹp và trò chuyện cùng các tài xế nữ khác.

Bên cạnh hoạt động chăm sóc sắc đẹp, tại khu “Nạp năng lượng”, các đối tác tài xế nữ được dùng đồ uống và bánh ngọt ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn. Đại diện ban tổ chức cho biết, những phần trà bánh được chuẩn bị cho chị em như hành động tiếp thêm năng lượng để các tài xế nữ tham gia các hoạt động tại sự kiện.

9h15, sau hiệu lệnh của MC, hơn 100 nữ tài xế có mặt trong hội trường để giao lưu văn nghệ và bốc thăm nhận quà.

Chia sẻ trong lễ tri ân nhân ngày 8/3 của Grab, đối tác tài xế Lê Thị Ngọc Trâm cho biết, chị rất tự hào khi mang trên người màu áo xanh của các tài xế công nghệ.

"Mình là phụ nữ nhưng có thể làm những công việc nhiều người quan niệm của cánh mày râu. Bản thân tôi và các chị em tài xế khác luôn tự tin vì mình làm một công việc chính đáng, có thu nhập lo cho bản thân và gia đình", chị Trâm nói.

Phần chia sẻ của nữ đối tác tài xế đã gắn bó với Grab hai năm này nhận được sự tán thưởng của nhiều chị em tài xế. Nhiều người bày tỏ sự đồng tình và cảm thấy tự hào khi làm đối tác tài xế nữ của Grab, có cơ hội thu nhập ổn định, thời gian linh hoạt để chăm lo gia đình và tận hưởng những niềm vui cá nhân trong cuộc sống.

Trước đó, sự kiện "Gửi ngàn yêu thương – Trao bóng hồng phi thường" cũng được tổ chức tại TP HCM với nhiều hoạt động và phần quà ý nghĩa.

Theo ông Alejandro Osorio, Giám đốc điều hành Grab Việt Nam, mô hình kinh doanh của Grab mang đến cho nữ tài xế lựa chọn làm việc linh hoạt, giúp họ có thêm cơ hội thu nhập nhưng vẫn có thể cân bằng các sở thích cá nhân hoặc trách nhiệm khác. Chỉ tính riêng thị trường Việt Nam, tỷ lệ đối tác tài xế nữ tham gia vào nền tảng tăng hơn 49% trong giai đoạn từ tháng 1/2023 đến tháng 1/2024.

Hàng trăm nữ tài xế tham gia chương trình tại TP HCM, bày tỏ niềm háo hức khi được tham gia sự kiện tri ân thường niên của Grab nhân ngày Quốc tế Phụ nữ.

Bên cạnh hoạt động này, Grab mới công bố chương trình chương trình Nữ đối tác tài xế Grab nhằm hỗ trợ phụ nữ tại Việt Nam cải thiện cơ hội thu nhập khi trở thành đối tác tài xế.

Ngoài ra, hãng xe công nghệ này sẽ trao tặng hơn 300 gói bảo hiểm sức khỏe PTI cho các đối tác tài xế nữ có hoàn cảnh khó khăn, và đối tác có thành tích hoạt động tích cực trên cả nước, giúp họ thêm yên tâm vững tay lái và bảo vệ họ tốt hơn trong tương lai.

Thảo Vân
Ảnh: Giang Huy