Thứ tư, 7/12/2022
Mới nhất
Tin theo khu vực
International
Thứ bảy, 10/6/2017, 14:30 (GMT+7)

Hang Sơn Đoòng vào top điểm cắm trại ấn tượng nhất thế giới

Tờ Dailymail vừa liệt kê những điểm cắm trại ấn tượng nhất thế giới, trong đó có hang Sơn Đoòng ở Quảng Bình.

Sơn Đoòng, Việt Nam

Đây là hang động lớn nhất thế giới, dài gần 9 km, rộng gần 200 m, cao hơn 150 m và có khí hậu riêng. Du khách sẽ phải chi khoảng 1.800 bảng (53 triệu đồng) để có thể cắm trại ở đây. Ảnh: Shuterstock.

Waldseilgarten Hollschlucht, Đức

Khu cắm trại này nằm sâu trên dãy núi Alps, mang đến du khách cơ hội qua đêm trên chiếc lều treo trên cây. Ảnh: Shuterstock.

Công viên quốc gia Yosemite, Mỹ

Những người ưa mạo hiểm đến công viên quốc gia ở California đã dựng lều treo vách đá, sau đó ngủ giữa lưng chừng trời. Ảnh: Corey Rich.

Laojun, Trung Quốc

Năm 2016, một nhóm du khách đã dựng khoảng 100 lều đầy màu sắc trên núi Laojun, ở độ cao hơn 1.000 m. Ảnh: Shuterstock.

Pemberton, Canada

Nếu thích không khí lạnh giá, Pemberton của British Columbia có rất nhiều động băng để bạn cắm trại, bao gồm cả sông băng Appa. Ảnh: Science Photo Library RM.

Hoverla, Ukraine

Trên ngọn núi cao nhất Ukraine, những du khách thích mạo hiểm sẽ tìm thấy một chỗ trú ẩn trong trại hoặc lều săn bắn để ngắm dải ngân hà. Ảnh: Shuterstock.

Nam Cực

Nam Cực là một trong những khu vực còn lại cuối cùng trên thế giới chưa chịu tác động của ngành du lịch. Các khách đi tàu có thể cắm trại một đêm ở đây, còn các nhà khoa học thường dành nhiều tháng trong căn lều này. Ảnh: Shuterstock.

Amarnath, Ấn Độ

Đây là ngôi đền Hindu được bao quanh bởi các ngọn núi phủ tuyết. Mỗi năm, hàng nghìn người mộ đạo hành hương đến đây. Người dân địa phương cho thuê lều phục vụ khách du lịch và các nhà thám hiểm. Ảnh: Pavan Sakaram.

Nhà cao tầng, Anh

Năm 2009, một hãng đồ uống đã thành lập khu cắm trại đầu tiên của Anh trên một tòa nhà cao tầng trung tâm London. Tại đây các du khách được ngắm mặt trời mọc trong thành phố độ cao 70 m. Ảnh: Shuterstock.

Lễ hội Burning Man, Mỹ

Không có gì kích thích hơn việc dựng lều ở Burning Man, lễ hội thường niên rực cháy ở sa mạc Nevada. Hàng nghìn người cắm trại không ngại đối đầu với các trận bão cát để thưởng thức những công trình nghệ thuật khổng lồ.

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net