Thứ năm, 18/8/2022
Thứ ba, 30/6/2020, 20:00 (GMT+7)

Hang Nước Nứt Quảng Bình qua ống kính Realme 6i

Smartphone Realme 6i lột tả vẻ đẹp qua những khung hình ghi lại trong điều kiện khác nhau từ thiếu sáng, tới chụp cận cảnh.

Bờ sông Son là điểm dừng chân tuyệt đẹp để ngắm hoàng hôn trước khi bắt đầu khám phá hang Nước Nứt. Smartphone Realme 6i, với 4 camera sau 48MP có thể trở thành trợ thủ đắc lực, giúp người dùng ghi lại những khoảnh khắc đẹp của chuyến đi.

Để đến được Nước Nứt, người trải nghiệm phải đi bộ khoảng 5 km trong rừng, băng qua thung lũng Lang Va xanh mướt mắt. Địa hình không bằng phẳng, cùng cái nắng miền trung tháng 6 là thử thách không hề đơn giản. Dưới điều kiện ánh sáng lý tưởng như vậy, không khó để smartphone Realme ghi lại khung cảnh bên ngoài cửa hang. Ảnh có chiều sâu và chi tiết.

Đi sâu vào lòng hang, cảnh đẹp do thiên nhiên tạo ra khiến người trải nghiệm ngỡ ngàng. Dòng nước ngầm đổ xuống tạo thành những bậc thang tự nhiên, không có sự can thiệp của con người. Trong suốt quá trình chảy, dòng nước sẽ cuốn theo những tạp chất khác nhau, từ đó tạo ra những mảng màu lấp lánh, không đồng nhất và ấn tượng. Kết hợp cùng ánh sáng, những người thám hiểm có thể ghi lại những bức ảnh ấn tượng tại đây.

Trong bóng tối, với trần hang cao hàng chục mét, đèn pin được yêu cầu tắt hết để chiêm ngưỡng không gian nguyên bản đã tồn tại 2 triệu năm. Khi đó, không gian trở nên đặc quánh, bình yên và nhẹ nhàng. Chuyển camera qua chế độ chụp đêm, Realme 6i cho ra một bức ảnh ma mị, mê hoặc.

Đến lòng sông ngầm bên dưới, bạn sẽ hiểu lý do tên gọi hang Nước Nứt. Dòng nước lạnh buốt đột ngột mang đến cảm giác thư thái cho người trải nghiệm. Từ tháng 2 đến tháng 4, mực nước dâng cao hơn, phù hợp cho việc bơi lội.

Ở nơi ít loài người, thiên nhiên vận hành theo cách nó đã tồn tại bao đời nay. Những sinh vật sống dưới hang đều biến đổi phù hợp với môi trường: Mắt gần như biến mất, râu dài ra, hay vỏ ốc gần như trong suốt. "Hãy tôn trọng môi trường, đừng ảnh hưởng đến bất cứ thứ gì", hướng dẫn viên nhiều lần nhắc nhở đoàn thám hiểm. Những lúc này, ống kính góc siêu rộng trên chiếc Realme 6i giúp bắt được những khoảnh khắc đẹp huyền ảo của khung cảnh nơi đây.

Được tạo ra trong những môi trường đặc biệt, măng đá cực kỳ nhạy cảm, dễ bị ảnh hưởng khi có tiếp xúc với con người. Do đó, tính năng chụp macro của Realme 6i với khả năng lấy nét rất gần, trở nên hữu ích để ghi lại vẻ đẹp của trầm tích tự nhiên này.

Trở về mặt đất gần miệng hang sau gần 24 giờ, đoàn thám hiểm cảm giác đang lọt thỏm giữa thiên nhiên, đón nhận sự tự do khi trở về với những gì nguyên bản nhất, trở về với thiên nhiên hoang sơ.

Thiên Di

Quảng Bình nổi tiếng với những địa danh như Sơn Đoòng, hang Thiên Đường, động Phong Nha. Thế nhưng vùng đất "hang động" này còn ẩn chứa nhiều bí mật khác, thậm chí một hang tự nhiên lớn hơn cả Sơn Đoòng, được cho là hang lớn nhất thế giới hiện nay. Để khám phá hang động ở Quảng Bình, bạn có thể tham gia chuyến đi đến hang Nước Nứt, một hang ướt được khai thác trong vài năm trở lại đây.

Hang này nằm trong vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, nên bạn có thể đi theo tour của các công ty du lịch uy tín để có trải nghiệm trọn vẹn và hạn chế tối đa rắc rối. Thời gian thích hợp nhất để khám phá hang động này từ tháng 2 đến tháng 8, vì khoảng thời gian còn lại hang sẽ chìm trong nước.

Theo hệ thống phân loại, Nước Nứt là một trong những hang dễ đi nhất, là "bài tập" hoàn hảo cho gia đình hoặc những ai muốn thử sức trước khi đối đầu với các hang phức tạp hơn như hang Va hay Tú Làn, chuyến đi mà theo nhiều người còn khó khăn hơn cả Sơn Đoòng.