Thứ sáu, 21/6/2024
Thứ bảy, 22/11/2014, 18:55 (GMT+7)

Hàng nghìn phương tiện tê liệt trên cầu Phú Mỹ

Chiều 22/11, xe container đâm vào dải phân cách khi đổ dốc cầu Phú Mỹ (TP HCM) khiến hàng nghìn phương tiện kẹt cứng hơn 2 giờ.

13h30, xe container đang đổ dốc cầu Phú Mỹ, hướng từ quận 7 đi quận 2, thì tông vào cột điện ở dải phân cách giữa hai chiều đường. Chiếc xe dừng lại nằm vắt ngang hết 2 làn đường khiến các ôtô không chạy qua được.

 

Tai nạn khiến hàng nghìn phương tiện nối đuôi nằm dài trên cầu Phú Mỹ, hướng từ quận 7 sang quận 2. 

Làn xe máy cũng bị tê liệt. Nhiều người tranh thủ cho xe chạy lên bậc thềm của người đi bộ để thoát khỏi kẹt cứng.

Việc kẹt xe kéo dài hàng km, tới đầu đường Nguyễn Văn Linh. Nhánh xe trên đường Huỳnh Tấn Phát cũng không thể lên cầu Phú Mỹ.

Cảnh sát giao thông linh động cho ôtô đi vào làn xe máy nhưng cũng không giảm bớt được tình trạng kẹt xe kéo dài.

Đoàn xe nằm tê liệt trên cầu biểu tượng của TP HCM. Đã nhiều lần cầu Phú Mỹ rơi vào cảnh tê liệt tương tự. Nguyên nhân đa phần là xe container bị nạn nằm chắn ngang làn đường. Chiều 13/11, một xe container bị gặp sự cố nằm giữa cầu và dòng xe kẹt cứng 2 km hơn một giờ liền.

 

Xe không thể chạy, các tài xế xe tải xuống xe nghỉ ngơi, một số đi bộ lên cầu xem cảnh sát giao thông giải quyết sự cố. Một số tài xế cho biết việc kẹt xe nhiều giờ đã khiến hàng hóa họ chở vào cảng bị chậm trễ, không kịp giao cho đối tác.

Một số tài xế tranh thủ mắc võng ngủ trong cabin. 

Ba xe cẩu cũng được điều đến sau đó để kéo xe gặp nạn khỏi hiện trường. Đến khoảng gần 16h cùng ngày, hiện trường vụ tai nạn cơ bản được giải quyết.

An Nhơn