Trước giờ công chiếu, hàng nghìn người chờ đón phần chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính và sáng tạo sản phẩm như: Tiến sĩ Võ Đình Trí, nhà đầu tư cá nhân Nguyễn Thị Lan Hương; Phó giám đốc Khối tư vấn đầu tư Chứng khoán FPT - Trần Quang Vinh; Nhà khởi nghiệp Lê Cao Trí.
Ngay phiên đầu tiên với nội dung "Sự thật về thu nhập thụ động", Tiến sĩ Võ Đình Trí nhận được hàng trăm câu hỏi liên quan đến thu nhập thụ động là gì, nguồn tạo ra nó, những lưu ý gì và làm thế nào để có nguồn thu đều đặn này. Đối tượng theo dõi, tham gia công chiếu eConference gồm nhà đầu tư cá nhân đến doanh nhân, tổ chức. Độ tuổi cũng đa dạng, gồm cả sinh viên đại học đến lứa trung niên.
Hiện ban tổ chức liên tục nhận các cuộc gọi, sự quan tâm, đăng ký tham qua eBox của hàng nghìn khán giả trong và ngoài nước.
Tiến sĩ Võ Đình Trí đang giảng dạy và nghiên cứu về tài chính tại IPAG Business School Paris, Pháp, đồng thời là giảng viên của Đại học Kinh tế TP HCM, thành viên Ban Tài chính của Tổ chức AVSE Global. Anh có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và đầu tư. Diễn giả còn sở hữu kênh podcasts Chàng-Ngốc-Già, được nhiều khán giả Việt Nam quan tâm theo dõi.
Tiến sĩ cho biết thu nhập thụ động là nguồn thu ổn định từ việc cho thuê bất sản (nhà, căn hộ, cửa hàng hay bãi đậu xe), đầu tư tài chính (điển hình là cổ phiếu chi trả cổ tức cao và ổn định; mua trái phiếu...); người tạo ra nội dung số (blog, youtube và nhiều nền tảng); bản quyền sản phẩm sáng tạo....
Không ít người tham vấn ý kiến chuyên gia về cách kiếm tiền an toàn, không rủi ro cao như chứng khoán, không mất nhiều vốn như mua bất động sản cho thuê. Tài khoản Jacktheripper574 nhắc đến vấn đề Việt Nam chưa có pháp lý về Quỹ tín thác bất động sản (còn goi là Reit - Real estate investment trust) và có nhiều công ty công nghệ tài chính định bắt chước Reit. Anh băn khoăn đầu tư theo hình thức đó bây giờ có rủi ro hay không.
Một độc giả khác hỏi về nguồn thu nhập thụ động nào ở nước ngoài đang phổ biến, tỉ lệ sinh lợi cao mà ở Việt Nam còn chưa phổ biến hay chưa phát triển mạnh.

Tiến sĩ Võ Đình Trí - diễn giả eBox chuyên đề về thu nhập thụ động. Ảnh: NVCC
Tiếp nối câu chuyện thu nhập thụ động, diễn giả Trần Quang Vinh sẽ nói về những kênh tạo thu nhập thụ động phổ biến hiện nay tới người xem. Cuối cùng là phần chia sẻ của chị Nguyễn Thị Lan Hương về đầu tư tài chính tiền đẻ ra tiền.
Kể từ khi mở đăng ký ngày 25/9, eConference về thu nhập thụ động nhận tới 50.000 lượt quan tâm từ độc giả. Đến nay có hơn 1.000 người đã mua vé tham gia. Nhiều người bày tỏ nhu cầu tìm hiểu, tiếp cận thông tin, học hỏi và kết nối trong bối cảnh những nguồn thu nhập tay trái đôi khi còn lớn hơn lương từ công việc chính. Theo khảo sát của eBox, đa phần người mua vé quan tâm đến các kênh tạo thu nhập thụ động tốt, các bước để bắt đầu kiếm tiền trên những kênh này, hay cần số vốn bao nhiêu là đủ.
Hiếu Châu
Nền tảng eBox của VnExpress triển khai Toạ đàm "Làm thế nào để có thu nhập thụ động" diễn ra trong 3 ngày 28 đến 30/10 với chia sẻ kinh nghiệm thực chiến từ các diễn giả. Chương trình đang bán vé ưu đãi từ 159.000 đồng tại đây.