Thứ tư, 6/12/2023
Thứ tư, 7/3/2018, 08:12 (GMT+7)

Hàng nghìn giống hoa hội tụ tại Lễ hội hoa hồng Bulgaria

Khoảng 2.000 cây hồng nhập khẩu cùng các giống hồng cổ Việt Nam, hồng bonsai... được trưng bày trong lễ hội hoa hồng Bulgaria ở Hà Nội.

Lễ hội hoa hồng 2018 được tổ chức tại Công viên nước Hồ Tây (Tây Hồ) từ 8/3 đến 11/3 với chủ đề "Ngày hội Hoa hồng Bulgaria và bạn bè" nhằm tái hiện hoạt động truyền thống đã tồn tại 115 năm ở Bulgaria. Đây là lần thứ hai lễ hội diễn ra tại Việt Nam. Ngoài trưng bày hoa và chế phẩm từ hoa hồng, lễ hội còn có nhiều hoạt động biểu diễn mang đậm nét văn hóa Bulgaria.

Những cây hồng được đánh chuyển về Việt Nam từ tháng 12 năm trước trong tình trạng đông lạnh, không có đất. Viện di truyền giống Bộ Nông nghiệp sẽ chăm sóc để cây ra hoa sau 45-60 ngày, tùy điều kiện thời tiết. "Đại sứ quán Bulgaria đã phối hợp với Viện di truyền giống Bộ Nông nghiệp nhập về gần 2.000 cây trong số 114 giống hồng Bulgaria. Sau thời gian dày công chăm sóc, một phần đã nở hoa đúng dịp lễ hội", ông Nguyễn Đức Liên, Trưởng ban tổ chức cho biết.

Việc trang trí tiểu cảnh gấp rút hoàn thành trước giờ khai mạc sáng nay.

Khuôn viên nơi tổ chức lễ hội được trang trí theo chủ đề về các loại hoa khác nhau. 

Giống hồng Juliet nhập khẩu nở bung trong nắng xuân. Sự khác biệt về thời tiết và thổ nhưỡng khiến việc chăm sóc kỳ công hơn thông thường. Chỉ các vùng cao như Tam Đảo, Sa Pa, Mộc Châu mới có thể trồng được.

Các giống hồng nhập có tem nhãn để phân biệt loài, xuất xứ. Bulgaria là nước xuất khẩu hoa và chế phẩm từ hoa hồng nổi tiếng thế giới. 

Các cây hồng cổ của Việt Nam, hồng bonsai trị giá hàng trăm triệu đồng.

Loài hồng xanh lần đầu được trồng và chăm sóc bởi bàn tay của người Việt Nam.

Mỗi cây hồng được chăm sóc, tưới nước đúng thời gian và lượng nước.

Tấm bích họa khổ lớn về các loài hoa màu sắc xuất hiện bên lối vào giới thiệu về các loài hoa hồng đang được hoàn thiện trước lễ khai mạc một ngày.

Ngọc Thành