Thứ hai, 12/4/2021
Thứ bảy, 2/2/2019, 21:34 (GMT+7)

Hàng nghìn fan Philippines vây kín H'Hen Niê

Chiều 2/2, Hoa hậu có buổi nói chuyện trước 12.000 sinh viên, học sinh.

Với chủ đề “Thanh niên tạo ra sự thay đổi Thế giới”, chương trình có sự tham gia của Á hậu Hoàn vũ 2010 Venus Maria Maria Raj. Hơn 12.000 sinh viên, học sinh ưu tú tại Philippines đến nghe H'Hen Niê và các khách mời diễn thuyết.

H’Hen Niê được nhiều khán giả yêu mến từ sau Miss Universe 2018. Hình ảnh và thông tin về cô thường xuyên được đăng tải trên các phương tiện truyền thông Philippines, khiến cô được mời làm người truyền cảm hứng cho giới trẻ nước này.

Hoa hậu diện áo dài gấm Việt Nam, phần cánh tay cách điệu từ váy Terno của Philippines, đeo vòng cổ hình quả ớt và lá laing - biểu tượng của vùng Bicol tượng trưng cho sự may mắn. 

Người phiên dịch giúp H'Hen Niê chuyển ngữ hành trình từ một cô gái của buôn làng trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, về sự phấn đấu theo đuổi lý tưởng. Cô nói: "Ngày trước, tôi cũng như các bạn, ao ước sau này được đứng trước đám đông để truyền động lực cho mọi người. Tôi chỉ là một người bình thường. Tôi không nghĩ mình là hình mẫu thật sự lý tưởng để các bạn học hỏi, nhưng tin rằng câu chuyện của mình phần nào giúp các bạn có thêm sức mạnh và sự tự tin". 

"Vì tôi làm được, các bạn cũng làm được”, cô nhắc lại phần tự giới thiệu ấn tượng khi được gọi tên vào top 20 Miss Universe 2018. 

Sau khi kết thúc bài phát biểu, cô được hàng nghìn người vây quanh chụp ảnh và bày tỏ sự ngưỡng mộ. 

H'Hen Niê cho biết cô rất bất ngờ trước tình cảm của mọi người: “Nhìn nụ cười, ánh mắt của các bạn, Hen hiểu vì sao mình có mặt ở đây ngày hôm nay. Cám ơn các bạn vì đã cho Hen một kỷ niệm đáng nhớ trong tuổi thanh xuân. Cám ơn Philippines rất nhiều”.

Lực lượng tình nguyện viên phải làm việc vất vả để đưa người đẹp thoát khỏi đám đông. Hai tuần trước Tết, H'Hen Niê dành thời gian để đi từ thiện và công tác ở nước ngoài. 

Hoa hậu H'Hen Niê đi xe máy cày về làng
 
 
H'Hen Niê đi xe máy cày về thăm nhà ở Đăk Lăk hồi tháng 1 sau khi ghi dấu ấn ở cuộc thi quốc tế. 

Vân An