Thứ sáu, 30/10/2020
Thứ sáu, 25/10/2019, 18:34 (GMT+7)

Hàng nghìn CĐV không được vào sân xem Việt Nam đấu Thái Lan

Người hâm mộ TP HCM phải đứng ngoài dù trong nhà thi đấu Phú Thọ còn nhiều ghế trống, khi chủ nhà Việt Nam đấu Thái Lan ở bán kết giải futsal Đông Nam Á.

Khoảng 13h hôm nay 25/10, người hâm mộ TP HCM kéo đến xếp hàng trước cổng số 5 của nhà thi đấu Phú Thọ để chờ vào xem Việt Nam đấu Thái Lan ở giải futsal HDBank Đông Nam Á diễn ra lúc 14h.

Giải đấu không bán vé nhưng ban tổ chức phát hành các loại vé 0 đồng cho khán giả tại sân để kiểm soát. 

Người hâm mộ sau khi xếp hàng, lần lượt đến cửa vào sẽ nhận được vé từ nhà tài trợ, sau đó qua cổng kiểm tra an ninh để được vào nhà thi đấu.

Sức nóng của trận đấu khiến khán giả TP HCM kéo đến rất đông, họ nghiêm túc xếp hàng để chờ tới lượt được vào sân. Tuy nhiên, do sức chứa của nhà thi đấu Phú Thọ khi có môn futsal là 3.300 người nên Ban tổ chức đã sớm đóng cổng vì sợ vỡ sân.

Khi trận đấu chuẩn bị diễn ra, có hàng nghìn khán giả vẫn đứng ngoài cửa chờ dù cánh cổng đã đóng sập. "Tôi hôm nay nghỉ buôn bán để đến xem các cầu thủ thi đấu nhưng vì xếp hàng trễ đã không đến lượt vào sân. Rất tiếc nhưng phải chấp nhận", anh Quân, ở quận 6 chia sẻ.

Ngoài sân nhu cầu người xem vẫn rất lớn nhưng trong sân, các khán đài A2, B1, B2 và nhiều khán đài khác lại còn ghế trống.

Theo tìm hiểu của VnExpress, Ban tổ chức sợ khán giả vào đông sẽ mất kiểm soát trong khi quản lí nhà thi đấu Phú Thọ vẫn muốn mở cửa để khán giả vào để tạo không khí vì còn quá nhiều chỗ trống.

Tuy nhiên, cửa vào sân vẫn bị đóng chặt và khán giả phải ra về. "Tôi rất bức xúc vì đến xếp hàng mà không được vào sân trong khi trong nhà thi đấu lại còn rất nhiều chỗ. Chúng tôi sẵn sàng mua vé để vào sân chứ không chờ đợi để được phát vé miễn phí. Ban tổ chức làm như vậy là có lỗi với người hâm mộ", một CĐV bức xúc.

Nhiều khán giả đứng hóng qua cửa kính...

... hoặc mở laptop để xem trực tiếp trận đấu từ phía ngoài.

Trước giải, khi được đề cập về việc nếu khán giả quá đông trong khi sức chứa nhà thi đấu có hạn, Ban tổ chức cho biết sẽ lắp đặt màn hình ở ngoài nhà thi đấu. Tuy nhiên, không có màn hình nào được dựng lên để phục vụ trước nhu cầu của người hâm mộ.

Trong sân, tuyển Việt Nam chơi cố gắng nhưng thất thủ 0-2 trước Thái Lan, lỡ cơ hội vào chung kết.

Ngày 27/10, Việt Nam phải thắng trong trận tranh giải Ba mới có vé tham dự VCK châu Á 2020.

Đức Đồng - Hoàng Tùng