Thứ tư, 19/1/2022
Chủ nhật, 25/11/2018, 13:05 (GMT+7)

Hàng loạt cây xanh bị quật ngã, nhà tốc mái khi bão Usagi đổ bộ

Nhiều xe máy bị quật ngã, cây xanh đổ khắp nơi, nhà tốc mái, đường phố ngập nặng... khi bão quét qua Vũng Tàu.

Bão số 9 đổ bộ Vũng Tàu gây ảnh hưởng nghiêm trọng
 
 
Nhiều nơi thiệt hại sau bão Usagi.

Trưa 25/11, bão Usagi đổ bộ vào Bà Rịa -Vũng Tàu gây mưa lớn. Trước đó, từ 3h sáng nhiều nơi có mưa to dần, gió thổi mạnh, sóng biển có nơi cao 2-3 m.

Hàng loạt xe máy bị gió quật ngã trên đường phố Vũng Tàu.

Đến 12h30 trưa nay, Vũng Tàu vẫn mưa lớn, gió mạnh. Ông Trần Văn Cường, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đã yêu cầu các lực lượng chức năng khuyến cáo du khách và người dân không nên ra đường tránh nguy hiểm đến tính mạng khi mưa gió đang diễn biến phức tạp.

Hàng loạt cây xanh bật gốc, chắn ngang đường phố Vũng Tàu.

Cây xà cừ 100 năm tuổi, lớn 4-5 người ôm trên đường Nguyễn Du đã bật gốc đè lên Công ty công trình giao thông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, làm bể kính và đè hai ôtô đậu trong khuôn viên.

Cơ quan chức năng tập trung cưa cây ngã đổ để giải tỏa ách tắc giao thông.

Cáp viễn thông trên nhiều tuyến đường cũng bị đứt, hư hỏng khi bị cây xanh ngã đè lên. Trong mưa gió, các nhân viên đã tiến hành khắc phục.

Căn nhà trên xã Phước Tĩnh, huyện Long Điền, Bà Rịa Vũng Tàu bị gió giật sập, không ai bị thương.

Mưa lớn gây ngập nặng nhiều đường phố ở Vũng Tàu khiến ôtô di chuyển khó khăn.

Một phụ nữ khó nhọc đẩy chiếc xe Lead đi trong mưa ngập trên đường Huyền Trân Công Chúa, TP Vũng Tàu.

Nằm trong vùng ảnh hưởng của bão, Khánh Hòa sáng nay mưa lớn. Đại lộ Nguyễn Tất Thành bị ngập sâu khiến các xe đi từ Nha Trang đến sân bay Cam Ranh không thể đi được, phải vòng lại quốc lộ. TP Cam Ranh, huyện Cam Lâm, Khánh Sơn, Quốc lộ 1 đều bị ngập do mưa lớn.

Tại Ninh Thuận, đêm qua, tuyến đường sắt đoạn qua ga Kà Rôm đến ga Phước Nhơn, huyện Ninh Hải bị tê liệt do ngập trong nước, có đoạn sâu gần một mét. Ngoài ra, mưa lớn gây xói mòn đất, sạt lở đường sắt khiến các tàu đi qua đây phải dừng lại vào các ga lân cận tránh chờ thông đường. Hàng trăm hành khách bị mắc kẹt. Lực lượng chức năng đang khắc phục sự cố.

Do ảnh hưởng của đường sắt tại Ninh Thuận bị hỏng, ít nhất ba đoàn tàu với hơn 1.000 khách phải dừng ở Khánh Hòa. "Chúng tôi đã đưa ôtô đến để trung chuyển khách đến ga còn lại", ông Lê Hồng Sơn, Phó giám đốc Vận tải đường sắt Sài Gòn chi nhánh tại Nha Trang nói và cho biết, ga từ Nha Trang ra phía Bắc hoạt động bình thường.

Ban Thời sự