Thứ năm, 30/3/2023
Thứ tư, 11/2/2015, 05:05 (GMT+7)

Hang động lung linh muôn sắc ở Quế Lâm

Cách thành phố Quế Lâm, Trung Quốc chỉ vài km, bạn có thể tham quan hang động Reed Flute, nơi có những khối thạch nhũ kỳ ảo, kết hợp với ánh sáng tạo ra cảnh sắc lung linh huyền hoặc.

Reed Flute Cave (động Sáo Sậy) là hang động tự nhiên rất hút khách của Quế Lâm, Trung Quốc. Tên gọi của hang động bắt nguồn từ đám lau sậy mọc um tùm phía ngoài được người dân khai thác để làm sáo. 

Bên trong hang là vô số thạch nhũ với đủ hình thù kỳ lạ, được hình thành cách đây hàng triệu năm. Bạn có thể thỏa sức tưởng tượng và đặt tên cho các nhũ đá như Cung điện pha lê, Chùa Rồng, Hoa quả sơn...

Vẻ đẹp của nhũ đá kết hợp với nghệ thuật ánh sáng khiến các khối thạch nhũ trong Reed Flute trở nên lung linh, huyền ảo như chốn thiên đường. Tuy nhiên việc chụp ảnh trong hang lại khá khó khăn với những người không chuyên do thiếu sáng.

Để khắc phục tình trạng này, ban quản lý cho phép dịch vụ chụp ảnh hoạt động tại những điểm đẹp nhất trong hang. Du khách sẽ phải trả 20 nhân dân tệ (khoảng 70.000 đồng) để có một bức ảnh ưng ý với các trang thiết bị hỗ trợ ánh sáng chuyên nghiệp.

Với chiều dài 240 m, du khách sẽ tham quan toàn bộ hang động theo lộ trình hình chữ U. Tại đây, bạn còn có thể chiêm ngưỡng hơn 70 dòng chữ được viết bằng mực do các thi sĩ nhà Đường đến thăm và lưu lại.

Tuy sở hữu vẻ đẹp lung linh nhưng Reed Flute từng bị lãng quên trong khoảng 1.000 năm, trước khi được tái phát hiện vào năm 1940.

Từ đó đến nay, nơi đây trở thành điểm du lịch nổi tiếng ở Quế Lâm, thu hút hàng triệu lượt khách từ khắp nơi trên thế giới.

Phí và tham quan hang động Reed Flute là 90 nhân dân tệ (khoảng 300.000 đồng). Du khách sẽ mất từ một đến ba giờ để có thể khám phá toàn bộ hang. 

Thời gian mở cửa từ tháng 12 đến tháng 3 là 8h-17h30, từ tháng 4 đến tháng 11 là 7h30 đến 18h. 

Hang động Reed Flute cách trung tâm thành phố Quế Lâm khoảng 5 km về hướng Tây Bắc. Bạn có thể bắt hai tuyến xe buýt miễn phí là số 3 hoặc số 58 để đến đây.

Vy An (theo placestoseeinyourlifetime)

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net